Trường THPT Yên Phong số II kỷ niệm 38năm ngày nhà giáo Việt Nam

23/11/2020 08:34 Số lượt xem: 205

Sáng ngày 20/11/2020, Trường THPT Yên Phong số II kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Trường. Đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về dự phát biểu chỉ đạo; cùng dự có Thượng tá Nguyễn Khắc Trình - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Yên Phong.

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Yên Phong số II bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tình tâm huyết đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt tỷ lệ cao; Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại Học luôn đạt tốp khá của Tỉnh. Đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên cơ bản đủ về số lượng, chất lượng. Trải qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường khang trang an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đối với tập thể nhà trường, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc; Về cá nhân: có 5 giáo viên dậy giỏi cấp Tỉnh, có 1 giáo viên được Chủ tịch Tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt cô giáo Nghiêm Thị Mai – Hiệu trưởng nhà trường được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc năm học 2020. Cũng tại buổi lễ, có nhiều lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên được khen thưởng vì có thành tích cao trong giảng dạy; có giải trong các cuộc thi các cấp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Chí Cường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Trường THPT Yên Phong số II đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới nhà trường cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh, giáo viên giỏi các cấp; giữ vững trường học đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất, duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường học đạt chuẩn Quốc gia./.

Chí Thanh (Đài Yên Phong)