Trung Nghĩa tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

21/01/2021 14:49 Số lượt xem: 178

Sáng ngày 15/1, UBND xã Trung Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Hữu Quản – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tạo điều kiện của các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện. Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấuđạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Xã duy trì tổng diện tích gieo trồnggần 975 ha, tăng gần 73ha có với năm 2019, năng suất bình quân đạt 68,7 tạ/ha. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bênh, nhất là dịch Covid-19, dịch cúm gia cầm, dịch tả lợn Châu phi,...

Tổng thu năm 2020 đạt trên 844 tỷ đồng, tăng 114 tỷ đồng so với năm 2019. Kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ và công nghiệp, trong năm thu từ dịch vụ và công nghiệp đạt trên 746 tỷ đồng, chiếm trên 88% tổng thu.

Sự nghiệp giáo dục đào tạo thường xuyên được quan tâm về cơ sở vật chất; công tác chăm sóc sức khỏe người dân được nâng cao; chính sách an sinh xã hội đối với người có công được thực hiện tốt, đảm bảo kịp thời. Hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 27 hộ chiếm 0,86%. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Nghĩa đạt được trong năm 2020. Đ/c  cũng chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, Đ/c nhấn mạnh bước sang năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã Trung Nghĩatiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đề cao trách nhiệm, vượt qua khó khăn thách thức hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, công tác Chính quyền năm 2020 được UBND huyện, xã biểu dương, khen thưởng./.

Hữu Phát