Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 477

Đã truy cập : 42986800

Thông tin vụ việc tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn

03/01/2018 10:52 Số lượt xem: 985
          UBND huyện Yên Phong nhận được tin báo của UBND xã Văn Môn vào thời điểm 04 giờ 30 phút ngày 03/01/2018 tại nhà ông Nguyễn Văn Tạo sinh năm 1973 ở thôn  Quan Độ đã phát ra tiếng nổ lớn.
          

     UBND huyện Yên Phong nhận được tin báo của UBND xã Văn Môn vào thời điểm 04 giờ 30 phút ngày 03/01/2018 tại nhà ông Nguyễn Văn Tạo sinh năm 1973 ở thôn  Quan Độ đã phát ra tiếng nổ lớn. Khi nổ các đầu kim loại bắn ra xung quanh khu vực làm 10 người bị thương trong đó có 02 người đã tử vong, cụ thể: 02 cháu tử vong gồm  Cháu Đặng Thùy Trang sinh năm 2012 (con gái của anh Đặng Đình Tiến và chị Lưu Thị Sen) và cháu Nguyễn Văn Nam sinh năm 2016 (con trai của anh Nguyễn Văn Lợi và chị Đặng Thị Thắm), còn lại 08 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Vụ nổ đã làm 04 nhà bị sập hoàn toàn và nhiều nhà bị hư hỏng do các mảnh kim loại văng.

         Sau vụ việc trên lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết. Trước mắt Công an huyện đã khoanh vùng bảo vệ hiện trường, rà soát thương vong và thiệt hại của các hộ gia đình đồng thời tổ chức đoàn thăm hỏi động viên các gia đình và nạn nhân bị nạn.

         Cập nhật tình hình đến 10 giờ 00 phút sáng, ngày 03/1/2018:     Thành lập tổ công tác do đ/c Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng và các ngành có liên quan để tập trung giải quyết hậu quả. Trước mặt tập trung vào những việc sau: Khoanh vùng để bảo vệ hiện trường, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu dọn vệ sinh môi trường, thành lập tổ công tác để rà soát, đánh giá thiệt hại về tài sản của các hộ. Những hộ không có nhà ở, trước mắt, huyện và xã tổ chức thuê nhà cho các hộ ở trong thời gian sửa chữa nhà bị hư hại, chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự huyện cùng tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

 Lãnh đạo huyện và xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn.

UBND huyện đang tiếp tục cập nhật tình hình và báo cáo......

Quý Tùng - VP HĐND UBND
Nguồn: Xã Văn Môn