Sức trẻ tháng Thanh niên

19/03/2019 13:34 Số lượt xem: 118

Đã thành thông lệ, tháng Ba lại về trong không khí hân hoan, náo nức của tuổi trẻ trong huyện. Sức trẻ nhiệt huyết hiện hữu trên khắp mọi nơi thông qua những công trình, phần việc ý nghĩa. Màu áo xanh thanh niên càng trở nên rực rỡ, đẹp đẽ thổi bùng những khát khao cống hiến, góp sức thắp lên những đổi thay tươi đẹp trên que hương Yên Phong thân yêu.

Thực hiện chủ đề Tháng Thanh niên 2019 là “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” gắn với chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 “Thanh niên tình nguyện; xung kích tham gia nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã chủ động lựa chọn, đăng ký và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc, phát huy tính sáng tạo trong thanh niên. Ngay từ cuối tháng 2, đầu tháng 3, nhiều cơ sở Đoàn đã vào cuộc để triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên. Dấu ấn, tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng, xã hội.Có lẽ, đến thời điểm này, người dân xã Đông Phong đã quen với hình ảnh những tủ điện "nở hoa" trên những tuyến đường. Những hình ảnh quảng cáo dao vặt khắp mọi nơi gây phản cảm nay đã được bàn tay của các ĐVTN xóa bỏ,những tuyến đường được vệ sinh sạch sẽ. Anh Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn thanh niên xã  chia sẻ: Đây là một công trình, điểm nhấn của tuổi trẻ ĐôngPhong trong Tháng Thanh niên và thực hiện chủ đề công tác năm của huyện. Phần việc này không chỉ góp phần thiết thực làm đẹp cảnh quan được sạch đẹp, thân thiện, mà hơn hết còn là hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cảnh trong cộng đồng. Năm 2019, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tăng cường chương trình “Hành trình giáo dục truyền thống”, tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn. Từ đó, góp phần giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, phối hợp với đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội vận động nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường tự nhiên thông qua duy trì “Ngày Chủ nhật xanh”, chiến dịch “làm sạch vệ sinh đồng ruộng” định kỳ hàng tuần... Đồng thời, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa, góp sức của ĐVTN đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội như: Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, hiến máu; hỗ trợ các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn... Tháng Thanh niên năm 2019, toàn huyện  đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu: Kết nạp mới từ 250-300 đoàn viên; giới thiệu tối thiểu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng; tổ chức từ 3-5 đợt khám, chữa bệnh, phát thuốc nhân đạo; tổ chức hiến máu tình nguyện... Để đạt được những chỉ tiêu đó, ngay trong ngày 6/3 vừa qua, huyện  Đoàn đã tổ chức phát động ra quân Tháng Thanh niên.Tại các chương trình, rất nhiều hoạt động đã được triển khai đồng loạt,thu hút hàng trăm ĐVTN tham gia, như:tặng quà, cắt tóc miễm phí cho học sinh; tuyên truyền luật giao thông; vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo bẩn, vẽ tranh trên các tủ điện. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Bí thư huyện  Đoàn, nhấn mạnh: Tháng Thanh niên 2019 diễn ra trong bối cảnh ĐVTN toàn huyện ra sức thi đua triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đó là động lực để tuổi trẻ Yên Phong ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo, khẳng định mình bằng nhiều công trình, phần việc thanh niên cụ thể. Mỗi hoạt động, chương trình trong Tháng Thanh niên đều được huyện Đoàn chỉ đạo, yêu cầu các cấp bộ Đoàn triển khai, tổ chức bài bản, cụ thể, phong phú, nội dung thiết thực, hiệu quả rõ nét, thực sự lôi cuốn, được đông đảo ĐVTN tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi trong giới trẻ, coi đó là thực tiễn sinh động để bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi.

Tháng Ba - một tháng Thanh niên không nhiều nhưng đủ để lưu lại những dấu ấn đẹp của tuổi trẻ toàn huyện với tinh thần xung kích, tình nguyện trên mọi mặt của đời sống xã hội. Mỗi công trình, phần việc thanh niên hôm nay sẽ góp phần tô thắm thêm hình ảnh người thanh niên thời đại mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

Đình Hảo