Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giải quyết kiến nghị tại Khu công nghiệp Yên Phong

29/08/2017 15:38 Số lượt xem: 210

Chiều 24/8, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với các Sở, ngành và cơ quan liên quan để giải quyết một số kiến nghị của Công ty TNHH Samsung ElectronicViệt Nam (SEV) và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) tại KCN Yên Phong liên quan đến hệ thống thoát nước và cung cấp nguồn điện.

Các kiến nghị của SEV và SDV liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công dự án kênh V8 và tiếp tục cứng hóa đoạn kênh V8 còn lại bằng cống hộp. Đồng thời, đề nghị ngành điện lực tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lắp đặt máy biến áp T3, T4 Trạm biến áp (TBA) 110kv Yên Phong 5 và máy biến áp T4 TBA 110kv Yên Phong 3; lắp đặt TBA dự phòng và tăng công suất đường dây cung cấp đến TBA Yên Phong 3, 5. Bên cạnh đó, chuyển đổi 2 lộ đường dây hiện đang cấp điện cho Nhà máy V3 của SDV từ TBA Yên Phong 3 sang TBA Yên Phong 5..

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường yêu cầu, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo đơn vị thi công kênh V8 đẩy nhanh tiến độ, khắc phục khó khăn do mưa bão để hoàn thành việc thi công theo kế hoạch vào cuối tháng 10/2017. Đồng thời, nhất trí việc cứng hóa đoạn kênh V8 còn lại theo yêu cầu của phía Samsung.

Trước mắt, để tăng cường khả năng thoát nước trong KCN Yên Phong nói chung và các Nhà máy Samsung nói riêng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, giám sát các đơn vị quản lý kênh tiêu thực hiện nạo vét, khơi thông dòng chảy, xong trong tháng 8/2017.
          Đối với những kiến nghị liên quan đến cung cấp nguồn điện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương hoàn thiện, trình Bộ Công thương điều chỉnh quy hoạch TBA Yên Phong 3 từ 3 lên 4 máy biến áp. Đồng thời, yêu cầu Điện lực Bắc Ninh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt 2 máy biến áp T3, T4 của TBA Yên Phong 5, phấn đấu xong trước ngày 30/11/2017; Công ty hạ tầng KCN Yên Phong tạo điều kiện bố trí 450mđất để Điện lực Bắc Ninh lắp đặt thêm 1 máy biến áp tại TBA Yên Phong 5 nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ hoạt động của doanh nghiệp./.

Nguồn CTTĐT tỉnh Bắc Ninh