Đã truy cập : 43561936

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân thôn Đông, xã Tam Giang và thôn Phong Xá, xã Đông Phong

13/11/2019 11:16 Số lượt xem: 203

Sáng ngày 10/11, Cán bộ và nhân dân thôn Đông xã Tam Giang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự và chung vui có Đ/c Hà Sỹ Tiếp – UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đ/c Đặng Trần Trung – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Hòa – UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng ban ngành huyện.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn được thưởng thức những tiết mục văn hóa văn nghệ như: Trống hội Thăng long, múa dưỡng sinh, aerobic,… do các CLB, nhân dân trong thôn biểu diễn. Kết thúc giao lưu văn nghệ, các đại biểu và nhân dân được nghe đại diện lãnh đạo thôn báo cáo về kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Theo đó thôn Đông, xã Tam Giang có 659 hộ với 2.965 nhân khẩu. Năm 2019, cán bộ, nhân dân trong thôn đoàn kết, đồng lòng thực hiện hiệu quả cuộc vận động và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, hiện thôn còn 13 hộ nghèo; hằng năm có hơn 94% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 10 năm liên lục thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa. Nhân dịp này Đ/c Hà Sỹ Tiếp tặng quà cho 13 hộ gia đình nghèo, cận nghèo trong thôn, Đ/c Đặng Trần Trung tặng 5 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cùng với đó là những phần quà của xã, của hồi khuyến học các dòng họ cho các hộ gia đình khó khăn trong thôn.

Chiều cùng ngày, Đ/c Hà Sỹ Tiếp – UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, , cùng lãnh đạo một số phòng ban ngành huyện, đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân thôn Phong Xá, xã Đông Phong.

Năm 2019, thôn Phong Xá, xã Đông Phong, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,6%; toàn thôn có 709/787 hộ đạt tiêu chuẩn văn hóa, 3 năm liền thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và mừng thọ có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hỏa táng người qua đời đạt 71,4%. Nhân dịp này thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Yên Phong, Đ/c Hà Sỹ Tiếp và Đ/c Nguyễn Chí Cường tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thôn.

Phát biểu chung vui ngày hội với nhân dân hai địa phương đồng chí Hà Sỹ Tiếp ghi nhận kết quả hai thôn đạt được trong thời gian qua; mong muốn hai thôn tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống; thực hiện tốt Quy ước Làng văn hóa, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hữu Phát