Ngày hội Đại đoàn kết thôn Ngô Xá, xã Long Châu

12/11/2020 14:05 Số lượt xem: 150

Sáng ngày 07/11/2020, Đ/c Lưu Tiến Sỹ - UVBTV – Trưởng Ban Tuyên Giáo HU – Giám đốc TT BDCT huyện làm trưởng đoàn đã về dự ngày hội Đại đoàn kết thôn Ngô Xá, xã Long Châu. Cùng dự có Đ/c Nguyễn Hữu Quản – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận HU – Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số phòng ban, ngành huyện.

Năm 2020, toàn thôn có 722/787 hộ đạt đanh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 92%. Có 651 gia đình 3 năm liên tục đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 79 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Thôn đạt danh hiệu làng văn hóa 3 năm liên tiếp từ 2018 đến 2020.

Những năm qua, Ban công tác mặt trận phối hợp với lãnh đạo thôn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cuối, việc tang và lễ hội được nhân dân trong khu dân cư hưởng ứng quan tâm và thực hiện tốt. Từ đầu năm đến hết ngày 9/11 toàn thôn có 4/7 người chết được thực hiện hỏa táng, điện táng, đạt tỷ lệ 57%. Việc tổ chức lễ hội Đình, Chùa đúng quy định, quy ước, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Cùng với đó, Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng sôi nổi, phong trào khuyến học được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c Lưu Tiến Sỹ - UVBTV – Trưởng Ban Tuyên Giáo HU – Giám đốc TT BDCT huyện ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà thôn Ngô Xá đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân thôn Ngô Xá khắc phục những khó khăn, tồn tại cùng nhau phát triển.

Nhân dịp này, Đ/cLưu Tiến Sỹ cùng các thành viên trong đoàn và lãnh đạo UBND xã Long Châu đã tặng giấy khen cho khu dân cư thôn Ngô Xá, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn./.

Chí Thanh – Hữu Phát