Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6729

Đã truy cập : 44083041

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Đức Lân, xã Yên Phụ

12/11/2020 14:02 Số lượt xem: 154

          Chiều ngày 08/11/2020, đồng chí Nghiêm Đình Trung -UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với cán bộ và nhân dân thôn Đức Lân, xã Yên Phụ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban ngành, lãnh đạo MTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – UVBTV – Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, các đồng chí BTV HU, cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện.

 

          Thôn Đức Lân có 530 hộ với 2.200 nhân khẩu, 10 dòng họ đang sinh sống tại khu dân cư, Chi bộ thôn có 32 đảng viên, thu nhập của người dân chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân trong thôn ổn định. Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong thôn, phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa được hình thành và phát triển liên tục, vận động nhân dân trong khu dân cư thường xuyên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xây dựng và vận động nhân dân triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, công tác xóa đói giảm nghèo được nâng cao. Năm 2019, toàn thôn có 16 hộ nghèo, đến năm 2020 toàn thôn còn 11 hộ nghèo và 15 hộ cận nghèo, giảm 26%, không còn hộ nào còn nhà dột nát. Thôn Đức Lân 5 năm liền đạt danh hiệu Làng văn hóa gia đoạn (2015- 2020). Ban Công tác Mặt trận phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo thôn, các tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh, phong trào khuyến học được quan tâm và thực hiện hiệu quả, công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm và thực hiện tốt.

         Phát biểu tại Ngày hội, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông báo nhanh đến nhân dân thôn Đức Lân về kết quả phát triển kinh tế trong tỉnh và thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, chuẩn bị tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn Chi bộ thôn Đức Lân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào, duy trì tốt quy ước, hương ước văn hoá; không ngừng củng cố, xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; Phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận thôn trong tham gia giám sát và phản biện xã hội; Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

           Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Đức Lân.Lãnh đạo tỉnh, huyện cũng trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong thôn và trao chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa./.

                                           

 

Chí Thanh – Hữu Phát