Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6269

Đã truy cập : 43497485

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2018 -2019

20/06/2019 10:29 Số lượt xem: 182

       Sáng ngày 14/6, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2018 -2019. Về dự có các đồng chí Lưu Văn Mùi-UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UNBD huyện, đ/c Nguyễn Hữu Quản-UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT, cùng các tập thể, cá nhân, học sinh tiêu biểu được khen thưởng.

       

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Trong năm học qua, toàn huyện có 8 em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia, trong đó có 2 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải khuyến khích; có 305 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục về “ Đức – trí – thể - mỹ”, trong năm học vừa qua, Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức nhiều hoạt văn hoá, văn nghệ, TDTT sôi nổi; tham gia các cuộc thi do Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức. Năm học qua, toàn huyện đã có 61 em đạt giải  văn nghệ, TDTT cấp tỉnh, trong đó có 8 giải nhất, 11 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích. Cùng với đó, đã có nhiều tập thể và cán bộ giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Ngành giáo dục và đào tạo huyện trong công tác dạy và học trong năm học qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời, tập trung đồng bộ, quyết liệt giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Nhiệm vụ trước mắt của ngành là cần tập trung cho công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để học sinh Yên Phong đạt kết quả cao nhất. Cùng với đó, Phòng giáo dục đào tạo huyện và các nhà trường cần tiến hành rà soát các trang thiết bị dạy và học, đội ngũ giáo viên trong toàn ngành để có kế hoạch tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2019 - 2020.

Tại hội nghị, UBND huyện đã biểu dương các tập thể có thành tích cao trong các kỳ thi; khen thưởng các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG các cấp và các học sinh đoạt các giải cao trong kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa, các cuộc thi khác ./.​

 

     

 

 

 

 

Văn Tuyển