Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8900

Đã truy cập : 45211383

Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính

21/01/2021 14:37 Số lượt xem: 165

 

           Chiều ngày 18/1, TT Bồi dưỡng Chính trị huyện Yên Phong phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa học vừa làm khóa 11. Dự về phía tỉnh có Đ/c Nguyễn Thị Dung – TUV, Hiệu Trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ;Đ/c Nguyễn Chí Tấn - Phó hiệu trưởng Trường chính trị Nguyễn Văn Cừ Bắc Ninh, các đồng chí đại diện các khoa, phòng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lưu Tiến Sỹ - UVBTV - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị huyện; cùng 82 học viên tham dự khóa học.

       

 

 

         Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung khóa 11 khai giảng vào ngày 11/1/2019 và đến nay đã hoàn thành nội dung chương trình. Lớp có 83 học viên, sau 2 năm học tập và rèn luyện các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể; tình hình nhiệm vụ địa phương.

        Kết quả học tập toàn khóa: 82 học viên hoàn thành khóa học, đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, 1 học viên vì điều kiện cá nhân lên xin phép thi cùng đơn vị khác; Trong 82 học viên tốt nghiệp có 71 học viên xếp loại Giỏi, Khá đạt 86,6%; 11 học viên xếp loại Trung bình chiếm 13,4%.

        Phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học, các Đ/c lãnh đạo Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ; Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT HU đã biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của các học viên. các Đ/c khẳng định, có được kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Ban Giám hiệu nhà trường, Huyện ủy Yên Phong cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên; tinh thần học tập nghiêm túc và sự nỗ lực của học viên.

        Mong muốn các học viên phát huy được kết quả học tập áp dụng kiến thức vào trong thực tế công việc của mình khi về đơn vị công tác, Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị: Mỗi học viên cần thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Học để làm việc, là người cán bộ học để phục sự Đoàn thể, phục sụ gia cấp và nhân dân, phục sự Tổ quốc và nhân loại, gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao”; Sau khóa học các học viên tiếp tục nghiên cứu các văn bản, tài liệu, phát huy tinh thần tự học, coi học tập là việc làm thường xuyên của mỗi người. Qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực, kỹ năng trong công tác. Mỗi học viên cần phát huy tính tích cực của bản thân, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng vững mạnh, phát triển; Thực hiện tốt các Chủ trường, Đường lối, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế làm việc của cơ quan đơn vị, nhất là những việc đảng viên không được làm theo đúng quy định.

          Nhân dịp này, có8 học viênđạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đã vinh dự được Trường Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ biểu dương và khen thưởng./.

                                                    

 

 

Hữu Phát