Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7686

Đã truy cập : 43871729

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp

10/02/2020 16:04 Số lượt xem: 195

      Trong 2 ngày 4-5/2, 2 đoàn công tác do  Đ/c Lưu Văn Mùi - UVBTV - Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm trưởng đoàn số 1, Đ/c Nguyễn Văn Hòa – UVBTV – Phó Chủ tịch TT HĐND huyện làm trưởng đoàn số 2 đã kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virut nCov gây ra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

       Tại những nơi kiểm tra, đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch tại địa phương. Theo đó, chưa xuất hiện công dân có biểu hiện nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virut corona gây ra. Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã thành lập BCĐ, xây dựng và ban hành các văn bản liên quan. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp bằng nhiều hình thức khác nhau như, trên hệ thống loa phát thanh xã thôn, băng rôn, tờ rơi, áp phích,… Công khai đường dây nóng khi có sự biểu hiện bất thường tới toàn thể người dân trên địa bàn. Làm tốt công tác kiểm soát cư trú đối với người dân liên quan đến nước ngoài, người nước ngoài làm việc và sinh sống tại địa phương, nhất là những đối tượng có tiền sử đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày.

        Lãnh đạo huyện Yên Phong đánh giá cao sự chủ động trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch của các địa phương. Trước tình hình cấp bách trong thời gian này, lãnh đạo huyện Yên Phong yêu cầu UBND các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về tình hình dịch bệnh, sự nguy hiểm dịch bệnh, trên các phương tiện thông tin đại chúng khác nhau,… Hạn chế tối đa tập trung đông người, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các thôn, làng và hoạt động cư trú người nước ngoài trên địa bàn, đặc biệt đối với người Trung Quốc, người Việt Nam làm việc tại Trung Quốc về quê hương ăn tết.

         Tại những địa phương kiểm tra, các Đ/c lãnh đạo HĐND - UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tại một số nơi tập trung đông người như chợ, khu vực tổ chức lễ hội của những thôn làng có thời gian tổ chức trong thời gian này.

                                                                    

Hữu Phát