Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3950

Đã truy cập : 43139474

LĐLĐ huyện Yên Phong tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018

11/01/2019 16:52 Số lượt xem: 168
       Sáng 8/1, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo cán bộ công đoàn huyện Yên Phong.

      

Trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ tỉnh và Ban Thường vụ Huyện uỷ Yên Phong, hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ và hoạt động xã hội luôn được chú trọng.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, phối hợp tổ chức tết sum vầy, tặng vé xe và hỗ trợ đột xuất 183 suất quà với số tiền trên 91 triệu đồng; Tổ chức khánh thành và bàn giao 1 nhà "Mái ấm Công đoàn"; thành lập đoàn đi tặng quà, động viên, thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Ngoài ra, CĐCS các cơ quan, các xã, thị trấn, các trường học cũng động viên tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết hàng trăm suất quà, trị giá hàng chục triệu đồng. Các cấp công đoàn trong toàn huyện thường xuyên rà soát, nắm bắt việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để kiến nghị, đề xuất các cấp, các ngành tập trung giải quyết; Thường trực LĐLĐ huyện đã trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp và lãnh đạo các xã về thực hiện trích nộp BHXH, BHYT cho người lao động.

Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2018, Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu hoạt động của năm 2019 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị,  nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen vì những đóng góp trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh./.

                                                                       

Văn Tuyển-Đài Yên Phong.