Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4954

Đã truy cập : 43590090

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

04/02/2020 09:29 Số lượt xem: 123

      Chiều ngày 3/2, Huyện ủy Yên Phong trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng SảnViệt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)­­. Tham dự có Đ/c Nguyễn Hữu Quất – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Hà Sỹ Tiếp – UV BTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua.Yên Phong là huyện có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử của tỉnh Bắc Ninh. Trong suốt hành trình dựng nước và giữ nước, các thế hệ người con Yên Phong luôn kiên cường, bất khuất, cùng cả nước viết lên những trang sử vàng chói lọi. Tháng 10/1945, Chi bộ Đảng Yên Phong được thành lập gồm 4 đảng viên, trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng trong huyện. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử đấu tranh cách mạng của Yên Phong. Trải qua các thời kỳ kháng chiến hàng chục nghìn thanh niên Yên Phong lên đường nhập ngũ, nhiều người để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường, nhiều người đã hy sinh anh dũng ngay trên mảnh đất quê hương. Toàn huyện có 1.319 liệt sĩ, trong đó có 343 liệt sĩ chống Pháp, 874 liệt sĩ chống Mỹ và 102 liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, trong đó có nhiều chiến sỹ kiên trung là Đnagr viên Đảng cộng snar Việt Nam.

Trong thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện Yên Phong Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm duy trì trên 14,3 %/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 68,76 triệu đồng/năm. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp, văn hóa - xã hội phát triển, tỷ lệ gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan văn hóa đạt trên 90%. Giáo dục - đào tạo có bước tiến bộ, đến nay 48/48 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 1,2%, 12/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu năm 2020, toàn huyện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng,  công tác chính trị, tư tưởng đạt nhiều kết quả thiết thực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên được nâng lên; công tác kiểm tra, giám sát được chỉ đạo chặt chẽ, công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả. Đảng bộ huyện nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Qua các thời kỳ cách mạng Đảng bộ và Nhân dân huyện Yên Phong, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. 

                             

 

Chí Thanh – Hữu Phát( Đài Yên Phong)