Kỳ họp thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Phong

02/04/2021 16:31 Số lượt xem: 133

Sáng nay 02/4, Huyện ủy Yên Phong đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 06 (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị ; Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện….

Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ. Quý I năm 2021, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân đạt gần 4.000ha, trong đó diện tích lúa xuân đạt 3.860ha. Tổng thu ngân sách huyện ước đạt 507.729 triệu đồng (đạt 36 % dự toán năm); chi ngân sách huyện ước thực hiện 386.295 triệu đồng (đạt 28 % dự toán năm). Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nỗ lực chủ động triển khai đồng bộ, bảo đảm các điều kiện đáp ứng khẩn cấp với tình hình dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Huyện đã tổ chức thành công lễ giao nhận 252 tân binh cho các đơn vị đầu mối bảo đảm an toàn, đúng luật, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong quý, nhiệm vụ chủ yếu trong những tháng tiếp theo. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống. Trong đó, chú trọng các giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; chuẩn bị tốt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; xây dựng huyện nông thôn mới; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức đảng trong phát triển kinh tế - xã hội...

Quý 2 năm 2021 BCH Đảng bộ huyện chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ lúa xuân, cây màu xuân; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; xây dựng đề án phòng, chống thiên tai và triển khai tổ chức thực hiện. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản, thương mại dịch vu. Làm tốt công tác quản lý tài nguyên môi trường. Duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu phải thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong trong quý 2. Trọng tâm là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại; hướng dẫn, đôn đốc cơ sở tổ chức hội nghị hiệp thương, lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri đối với người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp đúng thời gian, quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện các bước, công tác chuẩn bị cho bầu cử ở các địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vương mắc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để ngày bầu cử thực sự là ngày sinh hoạt chính trị sâu rộng của các tầng lớp nhân dân./.

Văn Tuyển