Trực tuyến : 2003

Khởi công xây dựng Trung tâm hành chính xã Đông Tiến

23/08/2017 16:22 Số lượt xem: 529

Sáng ngày 20/8, UBND huyện Yên Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm hành chính xã Đông Tiến. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành thuộc tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Đặng Trần Trung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c TTHU, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Trung tâm hành chính xã Đông Tiến được xây dựng theo Quyết định số 1007 ngày 22/8/2016 của UBND tỉnh, theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao BT. Công trình do UBND huyện Yên Phong làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty cổ phần Thủy sản khu vực 1. Công trình có tổng diện tích hơn 11 nghìn m², tổng mức đầu tư gần 245 tỷ đồng, trong đó dự án khu Trung tâm hành chính xã có diện tích gần 98 nghìn m2 với mức đầu tư hơn 188 tỷ đồng. Qui mô xây dựng công trình gồm: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trục đường trung tâm xã; hạ tầng khu trung tâm hành chính và xây dựng công trình trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND; hội trường xã cùng một số hạng mục phụ trợ khác. Dự kiến 4/2019 công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho xã Đông Tiến đưa vào khai thác, sử dụng.

Việc xây dựng Trung tâm hành chính xã Đông Tiến góp phần hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bổ sung hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở. Đóng góp vào việc thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Chờ và vùng phụ cận Yên Phong đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Phúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng của xã Đông Tiến, trong việc phối hợp chặt chẽ cùng các sở, ban, ngành làm tốt việc GPMB, tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đúng tiến độ. Yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng để giao đất cho các cơ quan xây dựng Trung tâm hành chính đúng tiến độ của dự án. Đây là công trình trọng điểm của huyện vì vậy các nhà thầu phải quản lý, triển khai xây dựng tốt, đúng yêu cầu về chất lượng và tiến độ đặt ra./.

Văn Tuyển - Đài PT Yên Phong