Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7890

Đã truy cập : 45300954

Huyện Yên Phong tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2021

01/03/2021 14:41 Số lượt xem: 252

          Hòa chung không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, cùng các địa phương trong cả nước, đúng 8 giờ sáng ngày 27/2 huyện ta long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.Tới dự buổi lễ có đồng chí Vương Quốc Tuấn - UVDK Trương ương Đảng, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đ/c Hà Sỹ Tiếp – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ CHQS tỉnh, công an tỉnh, Hội CCB Tỉnh và các đơn vị nhận quân; về phía huyện có các đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng 252 tân binh, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

     

        Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời kêu gọi các tân binh hãy phát huy hơn nữa truyền thống cha anh, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với quê hương Yên Phong anh hùng.

          Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, Lễ Giao, nhận quân năm nay được tổ chức trang trọng, ngắn gọn với phần lễ trong vòng 20 phút và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ rất sớm, ngay trước khi diễn ra buổi lễ. Theo đó, hạn chế số người đến đưa, tiễn tân binh của các xã không quá 5 người, không để người không liên quan vào khu vực tổ chức Lễ Giao, nhận quân. Phối hợp với với Ngành Y tế tổ chức kiểm tra nhanh thân nhiệt và phát bổ sung khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tới 100% công dân nhập ngũ và những người có mặt tại Lễ Giao, nhận quân. Một điểm đặc biệt trong mùa tuyển quân năm nay là Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện đã chỉ đạo tổ chức xét nghiệm Covid 19 cho 100% công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đồng thời đó chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực thông tin, tuyên truyền đến mọi gia đình có công dân nhập ngũ chấp hành đúng các quy định trong phòng chống dịch, yêu cầu thân nhân, bạn bè công dân tổ chức chia tay, tiễn công dân lên đường nhập ngũ ngay ở ủy ban nhân dân xã, thị trấn chứ không lên địa điểm giao quân để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch.

           Năm nay, huyện Yên Phong có 252 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ về các đơn vị, gồm:  Trung đoàn 18 - Quân đoàn 2; Đoàn Nghi lễ - Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn 26/Quân chủng PK-KQ; Trung đoàn 246 – Sư đoàn 346 và Trung đoàn 12 – Sư đoàn 3 và Công an tỉnh Bắc Ninh. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trong đó, có nhiều đồng chí tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này huyện ta có 98  thanh niên viết đơn tình nguyện. Trình độ văn hóa và chất lượng sức khỏe được nâng cao rõ rệt....Trước ngày hội giao quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực nhằm động viên tinh thần các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Trong không khí rộn ràng của Ngày hội tòng quân, 252 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đã có mặt đầy đủ, thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ Quốc giao phó.

           Cùng hòa chung niềm vui của các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ tân binh Lê Kim Giang , xã Tam Giang thay mặt cho 252 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng và hứa hẹn: Em đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ và xác định là một niềm vinh dự lớn lao của bản thân và gia đình. Vào môi trường quân đội, em nguyện phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành đảng viên chính thức và xứng đáng với truyền thống của gia đình và quê hương.

           Mặc dù buổi Lễ Giao, nhận quân năm nay diễn ra theo tinh thần ngắn ngọn, tuy nhiên, vẫn đảm bảo trang trọng, không khí thi đua lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vẫn hết sức sôi nổi, khí thế. Trong không khí của buổi lễ giao quân, trên gương mặt của các tân binh trẻ đều toát lên vẻ rạng ngời “hăng hái tòng quân, sẵn sàng nhập ngũ” với tinh thần xung kích của tuổi trẻ “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, nhiều thanh niên đã tạm gác lại sự nghiệp, tình cảm cá nhân để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

          Trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà động viên các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ. Đồng thời, mong muốn các chiến sỹ mới phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của địa phương và niềm tin yêu của các cấp chính quyền và nhân dân huyện nhà.Đúng 8h 20 phút, 252 tân binh lên xe trở về đơn vị, trong tình cảm lưu luyến của gia đình, người thân, bạn bè, những lời dặn dò ân cần của người thân và bạn bè, một lần nữa động viên các anh, những chiến sĩ mới hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu tốt để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, người thân và quê hương. Với hành trang mang theo là tinh thần yêu nước, ý chí trung thành với Đảng, với đất nước, với nhân dân, tin tưởng rằng các tân binh huyện Yên Phong sẽ “chân cứng đá mềm”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm trang sử hào hùng của quê hương, làm dày thêm thành tích của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng./.

  

Văn Tuyển