Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6956

Đã truy cập : 45167345

Huyện Yên Phong tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2020

11/02/2020 02:30 Số lượt xem: 293
     Hòa chung không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, cùng các địa phương trong cả nước, đúng 8 giờ sáng ngày 10/2 huyện ta long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

      

Tới dự buổi lễ có đồng chí Hà Sỹ Tiếp – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Đình Lợi  -UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ CHQS tỉnh, công an tỉnh, Hội CCB Tỉnh và các đơn vị nhận quân; về phía huyện có các đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng 266 tân binh, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

          Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời kêu gọi các tân binh hãy phát huy hơn nữa truyền thống cha anh, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với quê hương Yên Phong anh hùng.

           Năm nay, huyện Yên Phong có 266 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ về các đơn vị, gồm: Trung đoàn 2/Sư đoàn Bộ binh 3 - Quân khu I, Lữ đoàn 26 - Quân chủng Phòng không Không quân, Trung đoàn 141. Sư đoàn 312/Quân đoàn 1 và Công an tỉnh Bắc Ninh. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trong đó, có nhiều đồng chí tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này huyện ta có trên 150 thanh niên viết đơn tình nguyện. Trình độ văn hóa và chất lượng sức khỏe được nâng cao rõ rệt....Trước ngày hội giao quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực nhằm động viên tinh thần các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Trong không khí rộn ràng của Ngày hội tòng quân, 266 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đã có mặt đầy đủ, thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ Quốc giao phó.

Cùng hòa chung niềm vui của các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ tân binh Dương Văn Việt, xã Yên Phụ thay mặt cho 266 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng và hứa hẹn: Em đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ và xác định là một niềm vinh dự lớn lao của bản thân và gia đình. Vào môi trường quân đội, em nguyện phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành đảng viên chính thức và xứng đáng với truyền thống của gia đình và quê hương.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà động viên các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ. Đồng thời, mong muốn các chiến sỹ mới phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của địa phương và niềm tin yêu của các cấp chính quyền và nhân dân huyện nhà. Đúng 9h, 266 tân binh lên xe trở về đơn vị, trong tình cảm lưu luyến của gia đình, người thân, bạn bè, những lời dặn dò ân cần của người thân và bạn bè, một lần nữa động viên các anh, những chiến sĩ mới hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu tốt để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, người thân và quê hương./.

                                               

Văn Tuyển