Huyện Yên Phong phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021

17/02/2021 17:18 Số lượt xem: 154

Ngày 17/2 tức mùng 6 tháng giêng năm Tân Sửu, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, huyện Yên Phong tổ chức phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham gia Tết trồng cây huyện Yên Phong có đồng chí Hà Sỹ Tiếp – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Phong đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Cường – PBT,  Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện. Khác với mọi năm để phòng chống dịch Covid - 19 huyện Yên Phong không tổ chức lễ phát động đông người mà chỉ có sự tham gia đại diện của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện, đồng thời tham gia trồng cây thực hiện nghiêm khuyến cáo 5 K của Bộ y tế trong phòng chống dịch.

Theo kế hoạch năm 2021 toàn huyện phấn đấu trồng mới trên 15.000 cây xanh các loại. Để hoàn thành kế hoạch đề ra huyện Yên Phong phát động đến các các cơ quan, đơn vị và mỗi người dân  tích cực tham gia trồng mới, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, tập trung ở những khu vực công sở, dọc tuyến đường liên xã, đường thôn xóm, đường giao thông nội đồng ...  Đây không chỉ là hoạt động tiếp tục hưởng ứng lời phát động Tết trồng cây của chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng đô thị  ngày một sáng - xanh - sạch - đẹp.

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện Yên Phong  đã tham gia trồng cây xanh tại khu hội trường trung tâm huyện. Các  cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn tập trung trồng cây xanh, cây bóng mát... tại đơn vị mình./.

Chí Thanh – Hữu Phát (Đài Yên Phong)