Huyện Yên Phong phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019

11/02/2019 13:16 Số lượt xem: 156
       Hòa trong không khí thi đua của cả nước Mừng đảng, Mừng xuân, sáng 11/02 tức ngày mùng 7 tháng Giêng, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tại Đền thờ Lý Thường Kiệt xã Tam Giang huyện Yên Phong tổ chức phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự lễ trồng cây có đồng chí Nguyễn Hữu Quất – Phó bí thư TT Tỉnh ủy, đồng chí Hà Sỹ Tiếp - TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung - TUV, Phó chủ tịch TT HĐND Tinh, lãnh đạo đại diện các Sở ban ngành của Tỉnh; về phía huyện Yên Phong có đồng chí Đặng Trần Trung – TUV , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó bí thư TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, cùng toàn thể cán bộ CNVC các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, LLVT huyện,  lãnh đạo xã Tam Giang.

Theo kế hoạch trong năm 2019 toàn huyện phấn đấu trồng 10.000 cây phân tán, trong đó thời gian tổ chức “Tết trồng cây” trong tháng Giêng năm Kỷ Hợi (từ ngày 11/02-05/3/2019) toàn huyện trồng trên 700 cây xanh phân tán, trong đó  mỗi xã, thị trấn trồng tối thiểu 50 cây.

Phát biểu phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019 đồng chí Lưu Văn Mùi- UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh  để hoàn thành kế hoạch đề ra  đồng chí kêu gọi các cơ quan, đơn vị và mỗi người dân  tích cực tham gia trồng mới, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, tập trung ở những khu vực công sở,dọc tuyến đường liên xã, đường thôn xóm...  Đây không chỉ là hoạt động tiếp tục hưởng ứng lời phát động Tết trồng cây của chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng đô thị   ngày một sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tết trồng cây năm nay thay mặt tuổi trẻ trong huyện đồng chí Ngô Qúy Việt – Phó bí thư huyện Đoàn Yên Phong cho biết sẽ là tổ chức xung kích đi đầu trong phong trào trồng cây của huyện, cùng với Tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng năm với chủ đề “ Hành động vì môi trường sạch”.

Ngay sau lễ phát động các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, huyện, xã Tam Giang cùng toàn thể cán bộ công chức , viên chức các LLVT huyện tham gia trông cây xanh tại Đền Thờ Lý Thường Kiệt với 40 cây Xạ đen dọc đường vào Đền Thờ Lý Thường Kiệt, mở màn cho phong trào trồng cây xanh của huyện trong năm 2019.

Cũng vào buổi sáng ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019 ngày 11-2, tức ngày mùng 7 Tết; UBND huyện Yên Phong  dưới sự chủ trì của đồng chí Lưu Văn Mùi đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan trực thuộc UBND huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Lưu Văn Mùi – UVBTV huyện ủy - Phó chủ tịch TT UBND huyện đã chúc tết toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc và thành công. Đồng chí đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đã có nhiều đóng góp trong công tác tham mưu, thực hiện, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong năm qua. Đồng thời  bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những kết quả tích cực trên các mặt công tác của các cơ quan UBND huyện đã đạt được trong năm qua. Tin tưởng trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này mỗi cán bộ, công chức, viên chức sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức chung lòng thực hiện hiệu quả chương trình công tác đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện bày tỏ mong muốn mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động tích cực thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, góp phần xây dựng huyện Yên Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chí Thanh (Đài Yên Phong)