Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7036

Đã truy cập : 44083135

Hội phụ nữ Yên Phong sôi nổi các câu lạc bộ “Khiêu vũ thể thao”

19/10/2020 09:49 Số lượt xem: 252

          Cùng với bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh thì bộ môn khiêu vũ thể thao hiện đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được cán bộ hội viên phụ nữ các cấp huyện  Yên Phong yêu thích thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Với sự quan tâm của các cấp Hội Phụ nữ, các Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao ở các xã, TT, cơ quan, trường học, các thôn làng phát triển sôi động, tạo nên sân chơi bổ ích thiết thực trong đời sống tinh thần của nhân dân.

 

          Xuất phát từ nhu cầu tập luyện của chị em, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu của bản thân và rèn luyện sức khỏe, từ 2 năm nay các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn TTC đã tổ chức ra mắt, thành lập các Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao với hàng trăm hội viên tham gia sinh hoạt. Đến nay TTC  đã có 5 thôn chi hội phụ nữ thành lập được Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao. Hàng tuần các câu lạc bộ duy trì từ 3-4 buổi tập, định kỳ Hội LHPN TTC đã tổ chức giao lưu khiêu vũ thể thao giữa 5 Câu lạc bộ trên địa bàn với nhiều tiết mục khiêu vũ đặc sắc, tạo nên sân chơi sôi động, góp phần mở rộng và đa dạng hóa các sân chơi bổ ích, thiết thực cho công chúng đam mê nghệ thuật khiêu vũ thể thao. Ngoài rèn luyện sức khỏe, bộ môn khiêu vũ còn giúp chị em phụ nữ tăng cường cơ hội được giao lưu, gắn kết, từng bước nâng cao đời sống tinh thần…

          Đến với một buổi tập của các thành viên CLB khiêu vũ của thôn Trác Bút – TTC khi âm nhạc vang lên cũng là lúc các chị, các cô, các bà trong trang phục thể thao gọn gàng nhanh chóng bắt nhịp vào những điệu nhảy sôi động. Mỗi buổi tập sẽ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, với khoảng 10 bài tập xen kẽ giữa khiêu vũ, thể dục nhịp điệu và các bài tập kết hợp. Phong phú và đa dạng, các bài ca cách mạng, các bản dân vũ đơn giản cho đến nhạc ngoại đều có thể làm nhạc nền cho những vũ điệu khiến người xem không muốn rời mắt. Để CLB hoạt động hiệu quả, Ban chủ nhiệm đã chủ động mời các giáo viên uy tín về hướng dẫn trực tiếp cho các thành viên CLB.  Qua hơn 1 năm hoạt động câu lạc bộ đã thu hút hơn 50 hội viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ cán bộ hưu trí, cán bộ đang công tác, hội viên lao động tự do trên địa bàn tham gia tập luyện, giao lưu. Trong số đó có nhiều hội viên đã gần 70 tuổi vẫn khéo léo, uyển chuyển trong từng bước nhảy, từng động tác, giúp xóa đi khoảng cách về tuổi tác giữa các hội viên CLB.

          Sức hấp dẫn của bộ môn khiêu vũ thể thao nhanh chóng được lan tỏa, đến nay toàn huyện đã có mấy chục câu lạc bộ. Hầu hết các xã trên địa bàn huyện có ít nhất 1-2 câu lạc bộ khiêu vũ duy trì luyện tập và thường xuyên giao lưu trong và ngoài địa phương. Tiêu biểu như Đông Phong, Long Châu, Văn Môn, TTC …Tham gia Câu lạc bộ, chị em không chỉ luyện tập để rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, các hội viên còn hăng hái luyện tập  các bài diễn chuyên nghiệp để giao lưu, biễu diễn, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị bạn, đồng thời tổ chức nhiều buổi dã ngoại kết hợp biểu diễn tập thể tại bãi biển, khu vực Quảng trường, hay trong các dịp lễ tết của địa phương thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

          Từ sự phát triển mạnh mẽ của phong trào khiêu vũ thể thao trong hội viên, phụ nữ đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các địa phương như về sân bãi, trang phục, huấn luyện viên để động viên chị em tập luyện… Các hoạt động này góp phần thiết thực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước khác như phong trào phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, đồng thời thu hút đông đảo lực lượng hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên của Hội LHPN huyện Yên Phong đạt 92%; hơn 77% hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ...

          Đ/c Vũ Thị Mai - Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Phong có nhận xét: Với sự lan tỏa, đầu tư của các Chi hội Phụ nữ cơ sở, đến nay các Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao phát triển mạnh mẽ, hoạt động đều đặn, thu hút hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ hăng say luyện tập. Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội nhân rộng các mô hình tiêu biểu, đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu, tạo môi trường để chị em thể hiện niềm đam mê của mình. Qua đó tập hợp, đoàn kết hội viên và lồng ghép thực hiện các chương trình, mục tiêu công tác Hội.

          Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phong trào khiêu vũ thể thao của các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Phong đã thực sự trở thành sân chơi văn hóa bổ ích, nhằm khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ văn minh, hiện đại, tự tin.

          Đây cũng là một cách để Hội LHPN huyện Yên Phong tập hợp, thu hút hội viên, thông qua đó thực hiện lồng ghép với việc tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, của địa phương đến với các hội viên, cổ vũ, động viên chị em phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực đóng góp xây dựng tổ chức hội và đơn vị vững mạnh.

          Tham gia vào các nhóm học khiêu vũ, chị em phụ nữ không chỉ được rèn luyện, nâng cao sức khỏe, mà qua các buổi sinh hoạt, chị em được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái và phát triển kinh tế gia đình.

          Hiện nay, Hội đang tiếp tục chỉ đạo các chi hội cơ sở đa dạng hóa, duy trì, nhân rộng các mô hình CLB Khiêu vũ thể thao, kết hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua, công tác Hội, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

                  

Chí Thanh – Hữu Phát