Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2512

Đã truy cập : 43101931

Hội Nông dân Yên Phong trao tặng bò giống cho hội viên nghèo

11/10/2018 09:26 Số lượt xem: 260

       Sáng ngày 10/10, Hội Nông huyện Yên Phong tổ chức trao tặng 02 bò giống sinh sản cho gia đình hội viên nông dân nghèo trên địa bàn xã Trung Nghĩa và xã Văn Môn. Về dự có đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư TT huyện ủy, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Trung Nghĩa, Văn Môn, các hội viên được nhận bò giống sinh sản cùng đông đảo người dân địa phương.

 

Thực hiện Chương trình giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2018, HND huyện đã vận động cán bộ, hội viên nông dân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng góp. Theo đó, 02 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng bò giống sinh sản trị giá mỗi con 15 triệu đồng là hộ ông Nguyễn Kim Thắng - thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa và hộ ông Nguyễn Đức Lượng - thôn Tiền, xã Văn Môn. Bầy tỏ tình cảm trước sự quan tâm của Hôi nông dân Tỉnh, Huyện, Xã đã tạo điều kiện cho các gia đình có điều kiện để phát triển kinh tế sớm thoát nghèo. Ông Nguyễn Kim Trong, hội viên nghèo, Hội Nông dân xã Trung Nghĩa, được nhận bò sinh sản trong đợt này hứa sẽ thực hiện đúng cam kết với HND huyện, chăm sóc, nuôi dưỡng bò chu đáo để sớm có kết quả.

Dự và phát biểu tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh và Huyện ủy Yên Phong ghi nhận, đánh giá cao cách làm sáng tạo và có ý nghĩa của các cấp HND huyện. Đồng thời, các đồng chí khẳng định phát huy những kết quả đã đạt được trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội thời gian qua, HND huyện cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực, phát động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhằm khẳng định hơn nữa vai trò trung tâm và nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên, nông dân huyện Yên Phong trong tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần động viên các hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên phát triển kinh tế./.

                                                          

Văn Tuyển – Đài Yên Phong.