Hội Nông dân huyện trao tặng bò, lợn sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

14/10/2020 08:02 Số lượt xem: 129

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam, Sáng ngày 13/10, Hội Nông dân huyện phối hợp UBMTTQ huyện tổ chức trao tặng bò sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã các Đông Thọ, Hòa Tiến, Long Châu và Đông Phong. Về dự có đồng chí lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Quản – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Thực hiện chương trình Dự án nhằm hỗ trợ hội viên nông dân nghèo phát triển chăn nuôi gia súc tạo việc làm, tăng thu nhập từng bước cải thiện đời sống, đồng thời thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Hội nông dân huyện phối hợp UBMTTQ huyện trao tặng bò sinh sản cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiệp – hội viên nông dân thôn Đông Xuất, xã Đông Thọ, bà Kiều Thị Son – hội viên hội nông dân thôn Yên Hâu, xã Hòa Tiến; Ông Nguyễn Văn Kết, thôn Mẫn Xá xã Long Châu ; Bà Nguyễn Thị An, Đông Xá xã Đông Phong đây là gia đình hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng bò sinh sản đồng chí Nguyễn Giảng Trường  - Chủ tịch HND huyện Yên Phong cho biết, những năm qua các cấp hội nông dân đã hưởng ứng tốt phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, vận động hội viên tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” do UBMTTQ huyện phát động. Đồng thời, hỗ trợ hội viên về giống, vốn giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Chủ tịch HND huyện đề nghị: Các gia đình sau khi nhận bò sinh sản cần chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, khi con nuôi sinh sản lần thứ nhất sẽ được hưởng bò 50% giá trị con giống và 50% phần còn lại sẽ được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện./.

Chí Thanh – Hữu Phát (Chí Thanh – Hữu Phát)