Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3624

Đã truy cập : 43570819

Hội người mù Yên Phong tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

09/10/2019 10:18 Số lượt xem: 192

       Chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và tổng kết 20 năm hoạt động của Ban Công tác Phụ nữ - Trẻ em mù, sáng ngày 7/10, tại nhà hàng Sen Việt (khu đô thị mới thị trấn Chờ), Hội Người mù huyện Yên Phong đã tổ chức chương trình kỉ niệm 20 năm công tác chăm sóc phụ nữ - trẻ em mù và cuộc thi nấu ăn cho các hội viên. Về dự với chương trình có đại diện Ban Công tác Phụ nữ Tỉnh hội, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và 50 hội viên nữ tiêu biểu của hội.

        

Ban công tác Phụ nữ Huyện hội đã Ôn lại chặng đường 20 năm phát triển, nỗ lực phấn đấu của chị em phụ nữ mù; Tuyên truyền tới cộng đồng xã hội những khó khăn, vất vả mà hội viên nữ phải trải qua, đồng thời thấy được nghị lực vươn lên trong cuộc sống của chị em; giúp hội viên nữ xóa đi mặc cảm, tự ti, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng.

   Cuộc thi nấu ăn đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của 3 đội chơi gồm: Đội nữ HNM Yên Phong, đội nữ HNM Từ Sơn và đội nam hội viên trẻ. Theo yêu cầu của ban tổ chức, từ những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, mỗi đội phải nấu một bữa cơm từ 2 đến 4 món đảm bảo các tiêu chí: đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, trình bày đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong khoảng thời gian quy định, 3 đội đã hoàn thành mâm cơm của mình với các món ăn đa dạng, đáp ứng được yêu cầu của ban tổ chức. Các đội cũng đã có phần thuyết trình về bữa cơm của mình rất sinh động, thông minh và dí dỏm. Kết thúc phần thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội nữ HNM Yên Phong, giải nhì cho đội nam hội viên trẻ.

          Cuộc thi nấu ăn là sân chơi bổ ích, thú vị và có ý nghĩa đối với phụ nữ mù. Đây không chỉ là cơ hội để chị em giao lưu, học hỏi nâng cao kĩ năng nữ công gia chánh của mình mà còn góp phần khẳng định khả năng và vai trò của phụ nữ mù trong cuộc sống gia đình.

          Cũng tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao 20 suất quà tổng trị giá 7 triệu đồng cho 20 hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn. Huyện hội cũng trao 20 chiếc đài trị giá 7 triệu đồng cho hội viên nữ giúp chị em có phương tiện nghe để cập nhật thông tin hàng ngày.

 

Nguyễn Năng Bính