Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7147

Đã truy cập : 44083179

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT NGƯỜI KHUYẾT TẬT

22/10/2020 16:23 Số lượt xem: 170

          Sáng ngày 19/10/2020, tại hội trường Khối dân Huyện ủy, Hội Người mù Yên Phong đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Người khuyết tật cho 30 cán bộ, hội viên của Huyện hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng kế hoạch triển khai Ngày Pháp luật năm 2020 của UBND huyện và chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tới dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thắm - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; chuyên viên Phòng Tư pháp huyện.

         

 

 

           Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện trao đổi một số nội dung của Luật Người khuyết tật; các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Người khuyết tật; các chính sách liên quan trực tiếp đến người khuyết tật trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, lao động việc làm, trợ cấp xã hội….; các thủ tục hành chính để hưởng chế độ liên quan đến người khuyết tật; tư vấn các tình huống pháp lí mà người khuyết tật đang gặp vướng mắc… Đồng thời, báo cáo viên cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi của đại biểu liên quan đến chế độ trợ cấp thường xuyên, bảo hiểm y tế, giao thông công cộng,đặc biệt là các chính sách ưu đãi dành cho phụ nữ khuyết tật khi mang thai, nuôi con nhỏ, đơn thân nuôi con…. Qua đó, giúp hội viên hiểu đúng những ưu đãi mình được hưởng, kịp thời kiến nghị với cơ quan chức năng triển khai các chế độ chính sách để giảm bớt những khó khăn và thiệt thòi.

          Tới dự hội nghị, bà Nguyễn Thị Thắm phát biểu ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ; nhấn mạnh đức tính cao đẹp, những đóng góp to lớn của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của phụ nữ mù trong lao động, học tập, tham gia các hoạt động cộng đồng…. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng 20 suất quà cho hội viên nữ tiêu biểu của Hội. Huyện hội cũng đã trích quỹ tặng 25 suất quà với tổng trị giá 6.600.000 đồng./.

          

Nguyễn Năng Bính – Hội Người mù Yên Phong