Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2020

25/12/2020 10:56 Số lượt xem: 185

Sáng ngày 23/12, UBND huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Lưu Văn Mùi - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự có các Đ/c lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Hoà - UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyên, các Đ/c UVBTV huyện ủy.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong huyện, BCHQS huyện đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương theo quy định. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã tổ chức được 2 lớp cho đối tượng 4 và học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị huyện với 113 đồng chí tham gia; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh được triển khai thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ khá, giỏi cao; phối hợp 3 trường THPT tổ chức bắn đạn thật cho 154 em đảm bảo an toàn tuyệt đổi.

Chỉ đạo tổ chức huấn luyện, hội thi, hội thao cho các đối tượng đảm bảo chặt chẽ an toàn; Thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, phương án phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứ sập.  Thực hiện công tác tuyển quân và tổ chức giao nhận quân đúng theo quy định, đảm bảo về số lượng, chất lượng. Năm 2020, toàn huyện tổ chức đón nhận 216 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và đăng ký vào các đơn vị dự bị động viên theo đúng chuyên môn. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách khác liên quan đến quốc phòng.

Năm 2021, huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhận thức sâu sắc nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tiếp tục chăm lo xây dựng lực lượng nhân dân địa phương vững mạnh về mọi mặt;  đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Nguyễn Đức Thức - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới lực lượng vũ trang huyện tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quốc phòng địa phương; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nâng cao công tác huấn luyện, diễn tập phòng thủ sát với tình hình thực tế địa phương; thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tuyển quân năm 2020 góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện.

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện khẳng định mặc dù năm 2020 chịu ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế địa phương từ dịch bệnh Covid-19, song với sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ CHQS tỉnh, TT HU, HĐND, UBND huyện nên huyện ta đã đat được nhiều kết quả khá toàn diện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Đồng thời Đ/c cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế, nguyên nhân trong công tác quân sự quốc phòng địa phương trong năm qua. Để làm tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2021 Đ/c đề nghị BCHQS huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng địa phương; xây dựng, ban hành Chỉ thị , Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2021 đảm bảo chặt ché, đồng bộ; Xây dựng lực lượng vũ trong vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng công tác tập huấn, huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh việc HỌc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đảm bảo tốt lượng dự trữ Hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ quốc phòng địa phương và nhiệm vụ khác.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 5 cá nhân đươc nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2020./.

Hữu Phát