Hội nghị tổng kết Đại hội Đảng các cấp huyện Yên Phong nhiệm kỳ 2020-2025

29/06/2020 11:16 Số lượt xem: 97

Chiều ngày 25/6, HU Yên Phong tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội Đảng các cấp huyện Yên Phong nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Hà Sỹ Tiếp – UVBTV TU – Chủ nhiệm UBKT TU, Đ/c Trần Thị Hà – Phó Trưởng Ban tổ chức TU. Về phía huyện có Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các Đ/c trong BTV HU, cùng Bí thư các Chi Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện.

Báo cáo kết quả tại Hội nghị cho thấy, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự chuẩn bị nghiêm túc của các tiểu ban phục vụ Đại hội nên Đại hội Đảng bộ cấp cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các nội dung, chương trình của Đại hội đều được thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn của cấp trên, bầu ra được BCH Đảng bộ khóa mới đủ tiêu chuẩn, số lượng, chất lượng. Đối với Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII đã bầu ra được BCH khóa mới gồm 43 Đ/c, với số phiếu bầu cao nhất đạt 99,57%, số phiếu bầu thấp nhất đạt tỷ lệ 88,03%, cơ cấu tuổi trẻ nhân sự trúng cử đạt 23,1%, nữ đạt 15,4% đảm bảo đúng quy trình.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương kết quả đạt được của các cấp Đảng bộ trong công tác tổ chức Đại hội, đồng thời chỉ ra những điểm còn tồn tại, nhất là tại các Đảng bộ cơ sở. Nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí yêu cầu các cấp Ủy đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể chỉ đạo, quan triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai thiết thực, hiệu quả để sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Trong đó triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động về quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như đất đai, quản lý môi trường, an ninh trật tự, văn hóa xã hội , an ninh quốc phòng,… Nâng cao chất lượng các tổ chức Đảng, chất lượng đảng viên, chỉ đạo tiếp tục củng cố các tổ chức Đảng, đặc biệt tập trung khắc phục những khuyết điểm về vai trò lãnh đạo nhiệm vụ chính trị tại địa phương và nâng cao chất lượng sinh hoạt các Chi bộ, Đảng bộ. Tập trung xây dựng, ban hành quy chế làm việc toàn khóa cấp ủy, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025. Kiện toàn các chức danh còn thiếu trong tổ chức bộ máy cán bộ, phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu phát triển KT-XH ngay từ những năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Nhân dịp này, Huyện uỷ Yên Phong đã khen thưởng cho 15 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp huyện Yên Phong nhiệm kỳ 2020-2025.

Chí Thanh – Hữu Phát