Hội nghị Thường trực HĐND huyện thường kỳ tháng 6/2020

26/06/2020 10:16 Số lượt xem: 99

Chiều ngày 24/6, HĐND huyện tổ chức Hội nghị thường trực HĐND huyện thường kỳ tháng 6. Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự có Đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTV – Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Hòa – UVBTV – Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Giảng – UVBTV – Trưởng Ban Tổ chức HU; Đ/c Nguyễn Hữu Quản – UV.BTV – Trưởng Ban Dân vận HU – Chủ tịch UB MTTQ huyện, cùng các ban Đảng, TT HĐND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đại diện HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả giám sát năm 2019 của HĐND huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri phản tới kỳ họp thứ 11 HĐND huyện và kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh; Báo cáo dự thảo kết luận cuộc giám sát công tác quản lý nhà nước về hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện; Báo cáo dự thảo kết luận cuộc giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác thanh tra và việc thực hiện các kết luận, quyết định sau thanh tra, giải quyết KN-TC đã có hiệu lực từ năm 2015 đến 2020 đối với UBND các cấp trên địa bàn huyện;… đại diện TT HĐND các xã, thị trấn báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã, thị trấn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, trong hoạt động tiếp xúc cử tri, 6 tháng đầu năm 2020 TT HĐND huyện phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Ninh, UB.MTTQ tỉnh, UB.MTTQ huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND, UB.MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 của HĐND các cấp tại 14 xã, thị trấn trong huyện.

Trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp được tiến hành tích cực, chu đáo, nhất là đối với việc chuẩn bị các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết. TTHĐND huyện chỉ đạo đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp HĐND các xã, thị trấn nơi đại biểu được bầu và báo cáo kết quả kỳ họp cũng như Nghị quyết kỳ họp thứ 10 của HĐND huyện tới cử tri.

Hoạt động giám sát, khảo sát được duy trì tốt tại kỳ họp HĐND: xem xét báo cáo công tác của Thường trực HĐND, UBND, TAND, VKSND cùng cấp và các báo cáo khác theo quy định tại Điều 59 Luật giám sát của Quốc hội và HĐND. Xem xét việc trả lời chất vấn của những người bị chất vấn.Thường xuyên giám sát, khảo sát tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện năm 2020 theo Nghị quyết của HĐND huyện. Trong công tác phòng chống dịch Covid 19 thời gian qua, TT HĐND huyện phối hợp với UBND huyện tiến hành 03 đợt kiểm tra, giám sát công tác triển khai chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với UBND các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện.

Phát huy những kết quả đã đạt được của 6 tháng đầu năm; để hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2020, trong 6 tháng cuối năm 2020, HĐND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, trước hết là nâng cao chất lượng kỳ họp. Chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thường lệ giữa năm và kỳ họp cuối năm 2020của HĐND huyện khóa XIX theo đúng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về việc ban hành chương trình các kỳ họp năm 2020 của HĐND huyện và đáp ứng đòi hỏi của tình hình thực tế; Tăng cường các hoạt động giám sát, khảo sát theo chương trình, kế hoạch đã được HĐND huyện thông qua, tập trung vào những vấn đề lớn và cử tri quan tâm, bức xúc. tích cực giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật tại địa phương; Duy trì bảo đảm chế độ giao ban, thông tin, báo cáo hàng tháng, quý, cả năm;  tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư theo thẩm quyền,....

Chí Thanh – Hữu Phát