Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6684

Đã truy cập : 45174030

Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ

02/12/2020 10:45 Số lượt xem: 134

          Vừa qua, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Yên Phong phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020 cho gần 150 đại biểu là thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện, Đại biểu nữ HĐND huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ lao động thương binh và xã hộicác xã, thị trấn, chi hội trưởng hội phụ nữ các thôn.

 

     

          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên cao cấp học viện thanh thiếu niên Việt Nam truyền đạt, giới thiệu kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng quản lý lãnh đạo và các kỹ năng mềm khác. Trong đó, có các nội dung như phụ nữ tham gia lãnh đạo và quản lý; quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong chiến lược cán bộ của Đảng; một số kỹ năng cần có để trở thành nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý; lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong hoạch định chính sách, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; tăng cường sự đại diện, tham gia của phụ nữ trong hệ thống chính trị...

          Thông qua lớp tập huấn nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử và bổ sung, cung cấp kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng quản lý lãnh đạo và các kỹ năng mềm khác... Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác bình đẳng giới./.

                                           

Hữu Phát