Hội nghị giao ban thường kỳ UBND tháng 12

30/12/2020 15:49 Số lượt xem: 212

Chiều ngày 24/12, UBND huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 12/2020. Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự có Đ/c Kiều Văn Hoàn – Phó Chủ tịch HĐND huyên; lãnh đạo UBMTTQ huyện, đại diện các Ban HĐND huyện, cùng cá thành viên UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các cơ quan chuyên môn huyện thông qua báo cáo kế hoạch lập đề án thành lập thị xã Yên Phong và các phường thuộc thị xã Yên Phong; báo cáo kết quả năm 2020 về thực hiện “Đề án đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường, củng cố và nâng cao hiệu quả quản lý, năng lực điều hành của bộ máy chính quyền và các cấp huyện Yên Phong giai đoạn 2015-2020”, kế hoạch thực hiện năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020, kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 huyện Yên Phong; Báo cáo kế hoạch tổ chức Tết trồng cây Xuân Tân Sửu – năm 2021; Báo cáo kết quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, UBDN các xã tiếp tục đầu tư hoàn thiện các dự án xây dựng kết cấu hạn tầng nông thôn nhằm hoàn thiện và nâng cao các tiêu trí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Tổng nguồn vốn cho xây dựng nông thôn mới năm 2020 là trên 433 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh trên 114,5 tỷ đồng; ngân sách huyện trên 5 tỷ đồng; ngân sách xã trên 313 tỷ đồng. Đến nay, đã có 13/13 xã đạt xã nông thôn mới, huyện đang trình các cấp có thẩm quyền công nhân huyện nông thôn mới trong năm 2020.

Trong giai đoạn 2021-2025, huyện Yên Phong phấn đấu lên thị xã với 9 phường và 5 xã. Trong đó, phấn đấu năm 2021 xã Thụy Hòa, Tam Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; năm 2022 xã Tam Đa và năm 2023 xã Dũng Liệt, Hòa Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Mỗi năm có 1-2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Yên Phong đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu hoặc nâng cao.

Kết luận nội dung này, Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện trong công tác xây dựng Nông thôn mới. Đ/c cũng đồng ý với kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021-2025.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2020 đạt nhiều kết quả tích cực, đặt biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Huyện đã thành lập 200 chốt kiểm soát, trong đó 7 chốt cấp huyện, 43 chốt cấp xã và 150 chốt cấp thôn với gần 1.800 người tham gia. Kết quả đã tiến hành kiểm soát gần 415 nghìn trường hợp, vận động trên 14 nghìn trường hợp từ hà nội đến Yên Phong không vì nhu cầu thiết yêu. Công tác y tế dự phòng được quan tâm, tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 91%, kiểm tra giám sát y tế 48/48 trường hợp, quản lý hơn 153 nghìn hồ sơ sức khỏe cá nhân, đạt tỷ lệ 94%.

Kết luận nội dung này, Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đánh giá cao các kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Đ/c cũng đồng tình với báo cáo chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2020, công tác khám chữ bệnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại Hội nghịcác đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến vào các bản báo cáo. Đồng chí Nguyễn Chí Cường – Chủ tịch UBND huyện đã thông qua và kết luận các nội dung báo cáo./.

Hữu Phát