Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7209

Đã truy cập : 44083219

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU, UBMTTQ và các đoàn thể huyện

19/10/2020 09:45 Số lượt xem: 217

          Chiều ngày 16/10, Huyện ủy Yên Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU, UBMTTQ và các đoàn thể huyện. Dự Hội nghị có Đ/c Hà Sỹ Tiếp - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư TT Huyện ủy;  Đ/c Nguyễn Chí Cường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Bí thư Chi Đảng bộ cơ sở, các đồng chí nguyên lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, văn phòng huyện ủy, UBMTTQ và Hội nông dân, Hội phụ nữ qua các thời kỳ, cùng toàn thế cán bộ, công chức các ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU, UBMTTQ vàCác đoàn thể huyện.

 

           Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của các ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU, UBMTTQ và các đoàn thể huyện. Trong quá trình hoạt động, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU, UBMTTQ và các đoàn thể huyện đã luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ. Công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh thường xuyên được coi trọng. Trong 5 năm qua, UBMTTQ và các đoàn thể đã vận động nhân dân trong huyện đã đóng góp gần 20 tỷ đồng, 29 nghìn ngày công, hiến trên 10.000 m2 đất làm trường học, đường giao thông nông thôn, hàng năm có trên 90% hộ gia đình được công nhận GDVH, 80% khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hoá.

          Hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo được tổ chức thiết thực hiệu quả. Vận động quỹ vì người nghèo được gần 5 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 286 nhà cho hộ nghèo. Hàng năm 100% các khu dân cư đều tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng an ninh, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên.

         Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND đã huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng, trưởng thành, phát triển của các ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU, UBMTTQ và các đoàn thể huyện qua từng thời kỳ và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

         Nhân dịp này, 5 cá nhân có nhiều cống hiến cho công tác xây dựng Đảng, Văn phòng HU, MTTQ huyện, các đoàn thể huyện được trao tặng Kỷ niệm chương./.

                                 

Chí Thanh – Hữu Phát