Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6707

Đã truy cập : 44083143

Hội Khuyến học Yên Phong khen thưởng 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg

19/10/2020 08:01 Số lượt xem: 200

          Sáng ngày 17/10, Hội Khuyến học Yên Phong tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Trịnh Văn Điền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đ/c Lưu Văn Mùi - UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đ/c Kiều Văn Hoàn – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

           Phát huy truyền thống văn hóa khoa bảng quê hương, công tác khuyến học khuyến tài Yên Phong khởi sắc mạnh mẽ, với nhiều cách làm khuyến học sáng tạo, lan tỏa, Hội Khuyến học huyện luôn được quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, sự chung tay các nhà hảo tâm. Tổ chức Hội phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Năm 2020, Hội có gần 46.000 hội viên (đạt 29,8%); gần 27.000 gia đình học tập (đạt 86,6%); 609 dòng họ học tập (đạt 80,6%); 64 cộng đồng học tập (đạt 86%); 4 xã đạt đơn vị học tập. Đến hết tháng 9, tổng số quỹ khuyến học của Yên Phong là gần 14,5 tỷ đồng (cao thứ hai trong toàn tỉnh). Đặc biệt là tiếng trống khuyến học ban đêm của thôn, xã trong huyện vẫn đều đặn, liên tục; các thư viện thôn, các dòng họ, gia đình, thư viện điện tử trong các nhà trường ngày càng phổ biến, có tác dụng thiết thực, góp phần thực hiện mục tiêu “học tập suốt đời”. Công tác vinh danh, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong học tập, công tác luôn được thực hiện thường xuyên hàng năm từ dòng họ, thôn, xã đến cấp huyện. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình như các chi hội cơ quan, trường học, các làng xã, dòng họ, gia đình tiêu biểu…

           Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, giấy khen của Hội khuyến học tỉnh và Bằng khen của TƯ Hội khuyến học Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”./.

 

 

 

Văn Tuyển