Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7544

Đã truy cập : 44159626

Hội nghị báo cáo tiến độ xử lý vi phạm Luật đê điều và Luật Thủy lợi trên địa bàn huyện

29/05/2020 10:13 Số lượt xem: 142

         Chiều ngày 27/5, Đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTV – Phó Chủ tịch TT UBND huyện – Trưởng BCĐ XLVP Luật Đê điều và Luật Thủy lợi trên địa bàn huyện chủ trì Hội nghị Báo cáo tiến độ XLVP Luật đê điều và Luật Thủy lợi trên địa bàn huyện. Cùng dự có thành viên BCĐ XLVP Luật đê điều và Luật Thủy lợi trên địa bàn huyện, các Đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đại diện BCĐ báo cáo tiến độ XLVP trên địa bàn huyện trong 3 năm 2018-2020. Theo đó, UBND các xã, thị trấn cần căn cứ vào Kế hoạch của UBND huyện tiến hành xây dựng và triển khai KH của đơn vị, tổ chức lực lượng rà soát, lập danh sách các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, Luật Thủy lợi, lập hồ sơ để xử lý, cưỡng chế các công trình vi phạm thời gian xong trước 30/4/2020 và gửi danh sách vi phạm và Kế hoạch giải tỏa của xã, thị trấn về phòng Nông nghiệp & PTNT huyện - cơ quan thường trực Ban chỉ. Tuy nhiên đến nay mới chỉ có xã Tam Giang, xã Văn Môn gửi kế hoạch xử lý vi phạm nhưng chưa gửi kèm danh sách các trường hợp vi phạm phải xử lý. Chưa có xã nào tổ chức triển khai xử lý các trường hợp vi phạm đê điều và công trình thủy lợi phát sinh mới trên địa bàn. 01 trường hợp vi phạm Hành lang bảo vệ đê điều được UBND xã Dũng Liệt xử lý vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Kế hoạch XLVP Luật đê điều và Luật thủy lợi trên địa bàn huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tự tháo dỡ công trình vi phạm. Tiến hành lập hồ sơ tất cả các trường hợp vi phạm đặc biệt là các trường hợp nằm ngoài khu dân cư đối với vi phạm Luật Đê điều từ năm 2018 đến nay; giải tỏa tất cả các bãi đổ vật liệu do người dân đổ ra đê tồn tại từ những năm trước, các bãi rác của thôn, các vật cản khác trên đê, mái đê như: hàng rào lưới B40, cắm cọcquây trồng các loại cây... Đối với các bãi tập kết vật liệu xây dựng: Dừng tất cả các hoạt động tập kết vật liệu xây dựng ở lòng sông kể từ ngày 15/5/2020 đến hết ngày 31 /11/2020 theo Thông báo của UBND huyện. Đồng thời các xã, thị trấn cũng rà soát các bãi tập kết cát sỏi lòng sông, bãi sông chưa được cấp phép hoạt động để tiến hành xử lý theo quy định.

Kết luận tại Hội nghị, Đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTV – Phó Chủ tịch TT UBND đề nghị UBND các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng KH XLVP và tập trung cao triển khai KH trong công tác XLVP;rà soát, lập hồ sơ các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp ngoài khu dân cư,… Để xử lý vi phạm được triệt để nhất Đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTV – Phó Chủ tịch TT UBND – Trưởng BCĐ XLVP Luật Đê điều và Luật Thủy lợi trên địa bàn huyện nhấn mạnh UBND các xã, thị trấn cần tập trung xử lý các trường hợp vi phạm phải có trọng tâm, trọng điểm và có tính khả thi vào những trưởng hợp nổi cộm, nhất là ngoài khu dân cư. Yêu cầu trong tháng 6 năm 2020 các xã, thị trấn đều phải xử lý hết được các trường hợp ở ngoài khu dân cư.

                                                                   

Chí Thanh – Hữu Phát