Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1931

Đã truy cập : 42937279

HĐND huyện Yên Phong tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND tại Cao Bằng

16/05/2017 21:23 Số lượt xem: 1136

         Ngày 12/5/2017, tại trụ sở Huyện ủy Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Phong đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND với Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. 

         Tham dự buổi làm việc, Đoàn công tác của huyện Yên Phong có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lưu Văn Mùi - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Kiều Văn Hoàn - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; các thành viên Ban KT-XH, Ban Pháp chế và các đồng chí Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Phong. Đón và làm việc với Đoàn công tác của HĐND huyện Yên Phong có đồng chí Nông Hải Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Hai bên đã giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội của huyện, trao đổi, học tập kinh nghiệm về hoạt động HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

           Phục Hòa là huyện mới được tái lập vào tháng 12/2001, nằm ở phía Đông của tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm tỉnh Cao Bằng 60km theo đường QL3. Huyện có diện tích tự nhiên là 25.253 ha với số dân là 23.186 người. Huyện Phục Hòa có đường biên giới dài 22,707km, khu vực biên giới của huyện có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh và đối ngoại, có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển kinh tế cửa khẩu, dịch vụ. Nhiệm kỳ 2016-2021, huyện Phục Hòa có 30 đại biểu HĐND huyện và 206 đại biểu HĐND cấp xã. Thường trực HĐND huyện Phục Hòa gồm 05 đồng chí: 01 Phó Bí thư TT Huyện ủy kiêm Chủ tịch HĐND , 02 Phó chủ tịch HĐND, 02 Trưởng ban HĐND huyện. HĐND huyện Phục Hòa có 02 Ban: Ban KT-XH và Ban Pháp chế, mỗi ban có 05 thành viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Phục Hòa đã quyết định nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, biện pháp nhằm phát triển KT-XH bảo đảm QP-AN, TTATXH trên địa bàn huyện; Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện Phục Hòa đã luôn chủ động, tích cực hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, nổi bật là về công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.

          Sau khi giới thiệu, trao đổi học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND tại trụ sở Huyện ủy, Đoàn công tác HĐND huyện Yên Phong tham quan và chụp ảnh lưu niệm với Đại diện của HĐND huyện Phục Hòa tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng thuộc huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, các thành viên trong Đoàn công tác của HĐND huyện Yên Phong đã hiểu biết thêm về huyện Phục Hòa, một huyện biên giới của tỉnh Cao Bằng - một vùng biên ải của Tổ quốc; học hỏi thêm được một số kinh nghiệm hay trong hoạt động của HĐND huyện Phục Hòa./.

           

 

Oanh Huệ - Ban KT-XH HĐND huyện