Giống lúa thuần VNR20, VNR 88 năng suất ước đạt trên 74 tạ/ha

03/06/2020 17:07 Số lượt xem: 267

Sáng ngày 3/6, tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Phong, hội thảo đầu bờ đánh giá giống lúa thuần năng suất, chất lượng cao VNR20, VNR 88  gieo cấy trong vụ xuân tại HTX Thiểm  Xuyên, xã Thụy Hòa. Về dự và chỉ đạo có đ/c Lưu Văn Mùi, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Giống lúa VNR20 và VNR 88 là giống lúa thuần do Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam Vinaseed nghiên cứu chọn tạo. Vụ Xuân 2020, HTX Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa gieo cấy trên 20 ha giống lúa thuần VNR20 và VNR 88. Qua khảo sát thực tế đồng ruộng cũng như kết quả khảo nghiệm cho thấy, giống lúa VNR20 và VNR 88 có nhiều ưu điểm như đẻ nhánh khỏe, cây phát triển tốt, chống đổ ngã, chống chịu sâu bệnh tốt, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương, cơm ngon, thời gian sinh trưởng ngắn, chắc hạt, lá cứng, xanh, năng suất dự kiến đạt trên 74  tạ/ha.

Từ kết quả mô hình sản xuất, các đại biểu thống nhất đánh giá cao năng suất, chất lượng và đề nghị ngành Nông nghiệp, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam tiếp tục hỗ trợ giá giống để mở rộng diện tích trong các vụ tiếp theo./.

Văn Tuyển