Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4720

Đã truy cập : 43590017

Cụm thi số 3, tổ chức Hội thi báo cáo viên cơ sở năm 2019

12/09/2019 16:28 Số lượt xem: 195

       Thực hiện kế hoạch của Huyên ủy về việc tổ chức Hội thi báo cáo viên năm 2019. Sáng ngày 12/9, tại Hội trường Trường THCS Yên Phong, Ban tổ chức Hội thi báo cáo viên năm 2019 của huyện tổ chức hội thi báo cáo viên cơ sở giỏi cụm thi số 3. Dự Hội thi có các đồng chí Trần Văn Vững – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Chí Cường  -Phó Bí thư TT Huyên ủy, đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban huyện cùng lãnh đạo các Chi, đảng bộ cán bộ, đảng viên báo cáo viên  17 Chi, đảng bộ trực thuộc huyện.

       Công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của báo viên là  một trong những kênh thông tin đặc biệt quan trọng, trực tiếp tuyên truyền, phổ biến chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng HCM, các quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội, đồng thời phê phán các quan điểm sai trái, phản động đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ tư tưởng của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

      Tại Hội thi các báo viên đã truyền đạt về các chuyên đề như: ngày thầy thuốc Việt Nam; nâng cao ý thức bảo vệ bao bì nilon của người dân góp phần bảo vệ môi trường trên dịa bàn huyện Yên Phong; ngăn chặn phát tán thông tin trong các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng có tổ chức; xây dựng văn hóa con người Yên Phong trước tác động của cách mạnh công nghiệp 4.0; vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng; tiếp bước cha anh xứng danh Bộ đội cụ Hồ; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống của nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thách thức đối với vấn đề an ninh ở nước.

        Hội thi được tổ chức nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp. Qua Hội thi cúng là dịp để các báo viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực kỹ năng thuyết trình, thúc đảy việc đổi mới phương pháp tuyên truyền miêng. Đồng thời cũng là dịp để các cấp quản lý nhìn nhận, đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viện, từ đó có kế hoạch đào tạo, đội nguc báo cáo viện nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị.

       Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc và bình đẳng các báo cáo viên đã hoàn thành suất sắc phần thi của mình, Hội thi báo cáo viên cơ sở cụm thi số 3 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho báo cáo viên Nguyễn Thị Oanh Huệ đến từ Chi bộ Phòng Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện, 2 giải nhì cho các báo cáo viên Đặng Thị Trúc, Chi bộ Trường Mần non Liên Cơ và Tạ Thị Bích Ngọc, Chi bộ Toàn án huyện, 5 giải ba cho các báo cáo viên còn lại tham gia hội thi. Đồng thời lựa chọn báo cáo viên xuất sắc nhất của cụm để tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 được tổ chức trong thời gian tới./.

                                                            

Văn Tuyển