Công an huyện Yên Phong tập huấn nghiệp vụ cho hơn 140 công an viên cơ sở

08/10/2018 10:51 Số lượt xem: 242

Ngày 5/10, Công an huyện Yên Phong tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 140 công an viên cơ sở các xã, TT trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, học viên được quán triệt các chuyên đề về tổ chức bộ máy và hoạt động của Công an xã; điều tra, nghiên cứu, nắm tình hình ở địa bàn; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở và Luật Cư trú; một số vấn đề cơ bản về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phân loại, công tác bảo vệ hiện trường, hồ sơ vụ việc; quản lý người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; tình hình công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; tập huấn các động tác về điều lệnh đội ngũ....

Mục đích của đợt tập huấn lần này là nhằm tiếp tục củng cố, bổ sung những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nghiệp vụ, pháp luật để lực lượng Công an xã, thị trấn làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và giải quyết tốt tình hình ANTT tại cơ sở.

Chí Thanh (Đài Yên Phong)