Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8953

Đã truy cập : 45211445

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Yên Phong

17/02/2021 17:22 Số lượt xem: 157

          Sáng ngày 15/2 ( tức mùng 4 tháng giêng năm Tân Sửu) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Phong. Cùng đi có lãnh đạo một số sở ban ngành tỉnh. Về phía huyện có Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - TUB, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Hoà - UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; Đ/c Lưu Văn Mùi - UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện; các Đ/c thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện Yên Phong.

         

 

          Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt, xã Tam Giang, Chùa thôn Đông Bích, xã Đông Thọ và chợ Chờ, thị trấn Chờ, Đ/c Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid -19 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công  tác phòng chống dịch của huyện Yên Phong. Huyện đã chủ động và triển khai nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; các cơ sở tôn giáo, thờ tự đã tạm dừng đón du khách; người dân đã nâng cao ý thức và chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách tại khu vực chợ dân sinh.

          Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện thực hiện nghiêm phương châm chống dịch như chống giặc, luôn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm việc thường trực 24/24 giờ để chỉ đạo, huy động nguồn lực, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch và các tình huống khẩn cấp khác.

          Nâng cao vai trò của “Tổ Covid cộng đồng”, tập trung rà soát, truy vết nhanh, khoanh vùng, kiểm soát người đi lại, những người có liên quan đến các ca bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền hàng ngày, hàng giờ, để mỗi người dân tự ý thức trong việc bảo vệ bản thân, người thân, cộng đồng. Đặc biệt, đối với khu vực chợ, cần thường xuyên nhắc nhở người dân và các tiểu thương ra vào chợ nâng cao ý thức phòng, chống dịch, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách./.

                                                                                      

Hữu Phát