Chủ tịch huyện Yên Phong, trao thưởng nóng thành tích bắt tàu hút cát tại huyện

11/01/2019 16:55 Số lượt xem: 196
       Chiều ngày 9/1, tại bến sông xã Đông Tiến, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thưởng nóng Phòng Môi trường, Công an Tỉnh Bắc Ninh, và Công an huyện Yên Phong về thành tích bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Cầu, huyện Yên Phong.

Khoảng 23h45’ tối 7/1, Phòng môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong và công an xã Tam Đa đã phục kích bắt tại chỗ 1 tàu sắt, không có biển kiểm soát, do bà Nguyễn Thị Tĩnh, sinh năm 1968, trú tại Vạn Phúc, Phường Vạn An, TP Bắc Ninh làm chủ đang thực hiện hành vi hút cát trái phép từ lòng sông Cầu, đoạn qua địa phận thôn Phấn Động, xã Tam Đa.

Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự tích cực, chủ động của các lực lượng trong việc kiên quyết đấu tranh, kịp thời xử lý vi phạm về khai thác trái phép cát trên địa bàn. Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan chức năng, địa phương đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn. Đề nghị Công an tỉnh, huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị để xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép. Công an huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, xử lý trường hợp vi phạm ở mức độ cao nhất, thậm chí tịch thu phương tiện để tạo sự răn đe, tránh xảy ra các trường hợp tái diễn.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện mong muốn, lực lượng Công an tỉnh, huyện tiếp tục phát huy trí tuệ, truyền thống lực lượng Công an nhân dân, với tinh thần khẩn trương nhất, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, kịp thời khám phá nhanh các vụ án, không để bỏ sót bất cứ tội phạm, hành động vi phạm pháp luật nào xảy ra trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, nhất là bố trí lực lượng nắm chắc tình hình, các loại đối tượng trên địa bàn tỉnh không để đột xuất, bất ngờ./.

Văn Tuyển – Đài Yên Phong