Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -3289

Đã truy cập : 43088759

Cần xử lý nghiêm tình trạng phơi lúa trên đường gây cản trở giao thông

14/06/2018 13:57 Số lượt xem: 335

Từ nhiều năm nay khi bước vào vuh thu hoạch lúa tình trạng phơi thóc trên đường giao thông lại diễn ra. Tình trạng này không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn mất mỹ quan văn minh đô thị.

Tỉnh lộ 286 đoạn chạy qua địa bàn xã Yên Phụ vừa được cải tạo nâng cấp khá phong quang rộng rãi, mặt đường rông trên 10m tạo điều kiện cho nhân dân đi llaij, thúc đẩy kinh tế phát triển. Thế nhưng cũng trên đoạn đường này từ nhiều ngày nay đã trở thành sân phơi của nhiều hộ dân. Nhiều hộ phơi lúa đã dùng cành cây, gạch đá… để làm rào chắn chiếm hơn một nửa đường giao thông. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới văn minh giao thông mà còn gây mất mỹ quan đô thị.Không chỉ trên các tuyến đường Tỉnh lộ, huyện lộ, tại một số tuyến đường khu vực trung tâm đô thị, thị trấn Chờ, các phương tienj giao thông đi lại đều gặp khó khăn, bởi lượng thóc lúa cũng được tập kết khá lớn chiếm hết lòng đường.Điều đáng nói khi trao đổi với các hộ dân có thóc phơi trên đường họ đều biết việc làm của mình làm ảnh hưởng tới an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị những họ vẫn cố tình làm. Theo Luật giao thông đường bộ tại Điều 11 Nghị định 171/2013 NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ các mức xủ phạt hành chính về hành vi này. Cụ thể phạt tiền từ 100-200 ngà đồng đối với một trong các trường hợp vi phạm, phơi lúa rơm rạ, nông lâm hải sản. Về thẩm quyền xử phạt Điều 71 nghị định số 46/2001/NĐ-CP của chính phủ quy định, Chủ tịch UBND xã có quyền phạt cảnh cáo, phạt tiền đến 4 triệu đồng, đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Thiết nghĩ việc phơi thóc lúa đưới lòng, lề đường đã tồn tại từ lâu, xuất hiện ở nhiều nơi. Do vậy các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với người dân, cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, không phơi thóc lúa ra đường nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người khi tham gia giao thông./.

 

Đình Hảo - Đài Yên Phong