Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra 1 số công trình trọng điểm huyện Yên Phong

16/09/2019 14:06 Số lượt xem: 138

Chiều 12/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm, kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện ta. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh. Lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Tiếp đoàn công tác của tỉnh về phía huyện Yên Phong có các đồng chí: Đặng Trần Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lưu Văn Mùi- UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban huyện cùng đại diện đơn vị thi công.

Tại buổi công tác đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm, kiểm tra dự án đầu tư xây dựng công trình Hội trường trung tâm huyện Yên Phong. Được triển khai xây dựng từ tháng 01/2019, dự án Trung tâm Văn hóa huyện Yên Phong là công trình trọng điểm được huyện Yên Phong đầu tư xây dựng nhằm phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025 của tỉnh. Dự án có tổng diện tích 2,4 ha, diện tích sàn xây dựng hơn 4 nghìn m2, với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng. Bao gồm các hạng mục: khối nhà hội trường, sân vườn, hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà, phụ trợ. Đến nay công trình đã thi công được khoảng 60% khối lượng phần thô, trong đó đã xây xong nhà hội trường, cổng tường rào; đang hoàn thiện nhà hội trường và trình thẩm tra thiết kế hạng mục sân vườn, hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; hoàn thiện hồ sơ thiết kế, dự toán và thẩm định giá hạng mục thiết bị, nội thất. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đang đặt quyết tâm phấn đấu hoàn thành công trình vào cuối tháng 3/2020, về trước kế hoạch 3 tháng để phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.  Để đạt được kế hoạch đề ra UBND huyện đề nghị Thường trực Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm xem xét cho phép chủ đầu tư điều chỉnh, bổ sung thiết kế hạng mục nhà hội trường và bố trí vốn cho dự án năm 2019 khoảng 25 tỷ đồng.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công trường, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến yêu cầu các đơn vị liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để xảy ra thiếu sót trong quá trình lập, thẩm định và phê duyệt dự án. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đã quyết tâm, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là công trình trọng điểm của huyện chào mừng và phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, do vậy các đơn vị thiết kế, tư vấn, thi công, giám sát công trình cần tăng cường phối hợp, bảo đảm chất lượng, tính kỹ mỹ thuật, nhất là tập trung cao nhân lực, nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục của công trình đảm bảo hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ cấp huyện; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công; các ngành của tỉnh giúp chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện điều chỉnh các gói thầu cho phù hợp, tiện tích; Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư tham mưu với tỉnh việc bố trí nguồn vốn cho dự án thi công đảm bảo tiến độ; chủ đầu tư sớm triển khai trồng cây xanh ở những vị trí không ảnh hưởng đến thi công đảm bảo cảnh quan, không gian kiến trúc hài hòa, thân thiện.

Cũng tại buổi công tác , đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn được cũng nghe báo cáo dự án nhà làm việc liên cơ quan huyện Yên Phong được UBND tỉnh phê duyệt tháng 6/2018 trên khu đất có diện tích hơn 10 nghìn m2, gồm khối nhà làm việc liên cơ quan 11 tầng, diện tích xây dựng hơn 850 m2, nhà tiếp công dân hơn 100 m2; hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà với tổng mức đầu tư là trên 121 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã chọn được nhà thầu và đang tổ chức bàn giao mặt bằng thi công cho nhà thầu để tổ chức dọn dẹp mặt bằng, phá dỡ khối nhà làm việc cũ./.

Văn Tuyển