Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các công trình trọng điểm tại Yên Phong

12/07/2017 11:33 Số lượt xem: 4057

Trong ngày 06/7, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai 3 công trình: Trường THCS Yên Phong, tỉnh lộ 286 và Khu đền thờ Lý Thường Kiệt. Cùng đi có các đ/c: Nguyễn Hương Giang - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường - TVTU, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp - TVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

Về phía huyện có các đ/c Đặng Trần Trung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lưu Văn Mùi - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Chí Cường - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đ/c Nguyễn Duy Phúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Kiều Văn Hoàn - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trường THCS Yên Phong là trường trọng điểm của huyện có tổng vốn đầu tư 90 tỷ đồng. Sau một thời gian triển khai thi công, đến thời điểm này công trình đã cơ bản hoàn thành, đạt 90% khối lượng công việc, đảm bảo hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng từ năm học mới 2017 - 2018. Khu Đền thờ Lý Thường Kiệt là hạng mục quan trọng nhất của Dự án phân khu khu du lịch, lịch sử - văn hóa chiến tuyến Như Nguyệt có tổng diện tích hơn 250ha, được khởi công xây dựng từ tháng 2/2017. Trong đó Khu đền chính có diện tích gần 9 ha với tổng mức đầu tư gần 160 tỷ đồng. Thời điểm này đơn vị thi công đã hoàn thành xong kết cấu thô phần móng và đang tập trung thi công phần nền chính của Đền, đảm bảo tiến độ đã cam kết. Đối với tỉnh lộ 286, dự án có tổng chiều dài gần 4km, kinh phí thực hiện 277 tỷ đồng. Trong đó đơn vị nhà thầu đang tập trung thi công làm nền đường, đoạn từ Yên Phụ đi Thị trấn Chờ. Hiện công trình đã hoàn thành 50% tổng khối lượng công việc của toàn dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại 3 điểm kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương của 2 đơn vị nhà thầu của trường THCS Yên Phong và Khu Đền thờ Lý Thường Kiệt. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu huyện Yên Phong cần tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị nhà thầu tập trung thi công, đẩy nhanh tiến độ các công trình, phấn đấu hoàn thành theo đúng cam kết với địa phương; bên cạnh tiến độ thì việc thi công phải đảm bảo các yếu tố chất lượng, kỹ, mỹ thuật của công trình, trong đó cần đặt vấn đề an toàn lao động lên hàng đầu./.

Văn Tuyển - Đài PT Yên Phong.