Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6251

Đã truy cập : 43497533

Bí thư Huyện ủy đối thoại với nhân dân thôn Ngô Nội xã Trung Nghĩa

20/06/2019 10:34 Số lượt xem: 195

      Với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", sáng ngày 5/6, BTV HU Yên Phong tổ chức Hội Nghị Đ/c Bí thư HU - Chủ tịch HĐND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa. Dự HN có đ/c Đặng Trần Trung - Bí thư HU - CT HĐND huyện, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - PBT HU - CT UBND huyện, các đ/c PCT UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trung Nghĩa cùng gần 100 đại biểu đại diện cho nhân dân thôn Ngô Nội. 

       

Tại hội nghị, các ĐB được nghe đ/c Nguyễn Văn Nam - HUV - Chánh VP UBND huyện báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện Yên Phong trong thời gian qua, những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm. Đã có 11 ý kiến của các đại biểu phát biểu trực tiếp tại buổi đối thoại. Các ý kiến tập trung vào các nội dung: Công tác quản lý đất đai, giá bồi thường thu hồi đất của các doanh nghiệp còn thấp, cần công khai minh bạch tài chính ở cấp thôn, làng nghề đồ gỗ phát triển mạnh gây ô nhiễm môi trường, đề nghị sớm có khu tập trung, công trình vệ sinh trường mầm non thôn chưa được đảm bảo,tình hình tệ nạn xã hội cờ bạc, ma túy,tín dụng đen gây bức xúc trong nhân dân.Đề nghị sớm tăng cường lực lượng Công an chính quy về cơ sở để kịp thời giải quyết những điểm nóng ở nông thôn

Với tinh cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo huyện Yên Phong lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu. Những vụ việc, vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo huyện đã làm rõ, trả lời xác đáng tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo huyện giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân địa phương trong thời gian sớm nhất.

 

 

Hữu Phát