Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6313

Đã truy cập : 43497397

BCĐ thi THPT Quốc Gia tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT QG trên địa bàn huyện Yên Phong

20/06/2019 10:31 Số lượt xem: 167

       Nhằm bảo đảm các điều kiện cần thiết giúp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Yên Phong diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Chiều ngày 18/6, BCĐ thi THPT Quốc Gia tỉnh Bắc Ninh do đ/c Nguyễn Văn Cậy – Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh làm trưởng đoàn và BCĐ thi THPT Quốc Gia huyện Yên Phong do đ/c Kiều Văn Hoàn – Phó Chủ tịch HĐND huyện – Bí Thư Đảng ủy xã Trung Nghĩa làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 2 điểm thi trên địa bàn huyện Yên Phong. Tham gia đoàn còn có các đ/c thành viên BCĐ tỉnh gồm các Sở như: Sở VH-TT&DL, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn,.. các đ/c thành viên BCĐ huyện gồm các phòng ban như: Văn phòng UBND huyện, Công an, Y tế, Giáo dục, Điện lực, Đài phát thanh,…

         

Theo báo cáo, tại 2 điểm thi năm nay có tổng số 1084 thí sinh tham dự, với 76 phòng thi. 2 điểm thi được đặt tại trường THPT Yên Phong 1 và THPT Yên Phong 2 với mỗi điểm thi 38 phòng. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác ôn tập, tổ chức đăng ký dự thi, hồ sơ thí sinh đã hoàn tất. Việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an toàn phục vụ kỳ thi, nhân sự… đã được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Sau khi nghe báo cáo của trưởng 2 điểm thi, ý kiến của các phòng quan, cơ quan liên quan và kiểm tra thực tế tại các phòng thi, phòng để đề thi, bài thi, phòng hội đồng,… đ/c Nguyễn Văn Cậy - Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: Các điểm thi cần phải rà soát lại cơ sở vật chất một lần nữa, loại bỏ những bàn bị thủng, vị khuyết ở mặt. Cần tuyên truyền, giáo dục các em trong khi thi cử không được quay cóp, gian lận bài thi, nhất là sử dụng công nghệ cao sẽ gây ra hậu quả rất lớn. Đối với phòng để đề thi và bài thi cần kiểm tra lại và bố trí sao cho khoa học chắc chắn. Công an cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực thi đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông. Vấn đề an toàn thực phẩm cũng cần hết sức được quan tâm, không chỉ cho giám thị mà còn cho cả thí sinh,…  Phải đảm bảo hệ thống điện được thông suốt, có phương án dựn phòng khi có trường hợp sảy ra. Nhà trường cần phải phối hợp với các cấp các ngành để kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất, khi có sự cố báo cáo nhanh về BCĐ huyện, BCĐ tỉnh để kịp thời chỉ đạo.

                                                                             

                                                              

         

Hữu Phát