Đã truy cập : 43561999

Ban CHQS huyện phát động thi đua mừng đảng mừng xuân Canh Tý Và tổ chức tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2020

10/01/2020 14:54 Số lượt xem: 61
      Ngày 6/1 Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2020 cho cán bộ DQTV trong toàn huyện.

Trong thời gian 05 ngày, các học viên được học tập, quán triệt các nội dung về công tác Đảng, công tác chính trị tư tưởng trong xây dựng, huấn luyện của lực lượng DQTV, trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; quán triệt quy chế hoạt động thi đua của LLVT huyện hướng dẫn xây dựng kế hoạch chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn, kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, DBĐV, DQTV, GDQP và an ninh; Thống nhất phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật DQTV; Chuyên ngành binh chủng làm cơ sở để tổ chức xây dựng lực lượng và huấn luyện DQTV đạt kết quả cao… Cùng với đó, các học viên được thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa tỉnh, huyện.

Thông qua huấn luyện giúp cho cán bộ DQTV kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh nói chung và nhiệm vụ công tác quân sự địa phương nói riêng, giúp cho đội ngũ DQTV biết vận dụng linh hoạt những nội dung đã học vào thực tiễn, thành thục phương pháp tổ chức huấn luyện chiến thuật; góp phần giữ vững ANCT, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tạo điều kiện cho kinh tế, xã hội địa phương phát triển./.

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) và mừng xuân Canh Tý 2020, Cùng ngày 6/1, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Phong tổ chức phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “Mừng đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”.

Thời gian phát động từ ngày mồng 6/1 - 3/2/2020, nội dung thi đua đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân về ý nghĩa và đóng góp to lớn của đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng bảo đảm 100% cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn đặc biệt trong các đợt trực cao điểm dịp tết nguyên đán. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Phối hợp tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, bảo đảm an toàn cơ quan, đơn vị. Đợt thi đua nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Văn Tuyển