Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THCS Đông Phong

23/11/2020 08:42 Số lượt xem: 164

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), sáng 20/11, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến chúc mừng và chung với giáo viên học sinh trường THCS Đông Phong. Cùng dự có Đ/c Nguyễn Hữu Quản- UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Tiến Đức – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Năm học 2019-2020, Trường THCS Đông Phong đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua, kết quả có 94,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 75,8% học sinh có học lực khá và giỏi, tỷ lệ lên lớp đạt 98,8%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,3%, trong đó số học sinh đỗ vào các trường THPT hệ công lập đạt 84,6% tăng 5,1% so với năm học trước. Chất lượng mũi nhọn về văn hóa đạt 1 giải cấp tỉnh và 4 giải cấp huyện. Nhà trường đã đạt được 4 giải thể dục thể thao cấp huyện. Ngoài ra có 1 bạn học sinh đạt giải cấp tỉnh trong cuộc thi “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên. Trong năm học qua, có 5 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện và 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đặc biệt trong mấy năm học gần đây nhà trường đã có thành tích đáng kể trong ổn định kỷ cương, nền nếp, duy trì sỹ số học sinh, duy trì vững chắc chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, đang tiến hành làm phổ cập giáo dục bậc Trung học. Kết quả thi vào lớp 10 THPT có nhiều tiến bộ với tỷ lệ đỗ vào lớp 10 công lập đạt hơn 85% (có năm trên 90%); thi HSG, thi GVDG cấp huyện, cấp tỉnh có chuyển biến tích cực. Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn cao hơn 90%. Nhiều năm trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.

Giao nhiệm vụ trong năm học mới, Đ/c yêu cầu: đối với Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện CSVC, bổ sung những hạng mục còn thiếu, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia theo hướng hiện đại.Với Ban Giám hiệu nhà trường cần không ngừng nỗ lực trong điều kiện thực tế để nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt kết quả thi học sinh giỏi các cấp; thi lớp 10 THPT. Với các thầy giáo, cô giáo cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông.

Cũng nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnthay mặt lãnh đạo các cấp trao thưởng 9 huân chương vì sự nghiệp giáo dục cho 9 giáo viên có thành tích xuất sắc được các cấp ghi nhận./.

Hữu Phát