Đồng chí Hà Sỹ Tiếp -UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa

12/11/2020 13:59 Số lượt xem: 142

Chiều ngày 07/11/2020, đồng chí Hà Sỹ Tiếp -UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết đoàn kết toàn dân tại thông Ngô Nội, xã Trung Nghĩa. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban ngành, lãnh đạo MTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Văn Mùi – UVBTV – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí trong BTV HU cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Thôn Ngô Nội hiện có 781 hộ gia đình với 3.300 nhân khẩu, Chi bộ thôn có 45 đảng viên; Thu nhập của người dân chủ yếu bằng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và nông nghiệp, đời sống nhân dân trong thôn ổn định. Năm 2020 thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp đạt 92% tổng thu nhập; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 65 triệu đồng/người/năm. Toàn thôn có 16 hộ nghèo. Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong thôn, phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa được hình thành và phát triển liên tục.

Năm 2020, có 669/705 tổng số gia đình đăng ký gia đình văn hóa đạt 95%, có 135 gia đình 5 năm liền đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 11 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, thôn Ngô Nội 5 năm liền đạt làng văn hóa gia đoạn (2015- 2020). Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo thôn, các tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh, phong trào khuyến học được quan tâm và thực hiện hiệu quả, công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm và thực hiện tốt.

Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c Hà Sỹ Tiếp -UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy mong muốn Chi bộ thôn Ngô Nội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tập trung vào một số nhiệm vụ chính: Duy trì tốt quy ước, hương ước văn hoá thôn; Không ngừng củng cố, xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; Phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận thôn trong tham gia giám sát và phản biện xã hội; Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Ngô Nội.Lãnh đạo tỉnh, huyện cũng trao 33 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong thôn và trao chứng nhận cho các gia đình đạt gia đình văn hóa./.

Hữu Phát