Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3335

Đã truy cập : 43121044

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Phấn Động, xã Tam Đa

08/11/2018 10:35 Số lượt xem: 184

       Sáng 31/10, tại nhà văn hóa thôn Phấn Động, đồng chí Đặng Trần Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Phấn Động, xã Tam Đa. Tham gia buổi đối thoại còn có các đ/c Nguyễn Anh Tuấn –Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban huyện, xã Tam Đa cùng đông đảo nhân dân thôn Phấn Động.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu về dự buổi đối thoại đã đề xuất, chia sẻ, kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy và chính quyền địa phương những vấn đề như: Về chế độ đãi ngộ với cán bộ thôn còn thấp; chưa có chế độ gì với cho cán bộ ban chấp hành đoàn thể; các đoàn thể thôn không có kinh phí để hoạt động. Đề nghị các cấp cần có biện pháp quản lý giá dịch vụ nông nghiệp, đặc biệt là dịch vụ làm đất, thu hoạch hoa màu hiện nay giá rất cao, chưa có cấp nào quản lý về giá, xem xét hỗ trợ kinh phí sản xuất nông nghiệp cho nông dân, chỉ đạo hoạt động của HTX DVNN có hiệu quả hơn. Hệ thống đường giao thông nội đồng còn rất kém gây khó khăn trong sản xuất. Chưa quy hoạch và đầu tư xây dựng chợ nông thôn, người dân vẫn bán hàng ở đường giao thông gây ách tắc và ảnh hưởng tới việc đi lại của nhân dân. Tình trạng rác thải ở địa phương quá nhiều, hiện nay bãi tập kết rác thải của thôn quá đầy, đề nghị huyện sớm có nhà máy xử lý rác thải để giảo quyết vấn đề này. Việc vỡ nợ tín dụng đen ở xã vừa qua diễn ra phức tạp, đề nghị huyện cần điều tra làm rõ xử lý theo pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người dân bị hại, lập lại trật tự xã hội ở địa phương. Về công tác xét tuyển, triệu tập công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo đảm tính công khai, dân chủ đúng luật, không để tình trạng lợi ích nhóm xảy ra trong việc khám sức khỏe khi gọi công dân nhập ngũ, do những năm gần đây số thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự của xã chủ yếu là công dân thôn Phấn Động…

 Để làm rõ những ý kiến, kiến nghị của nhân dân thôn Phấn Động, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện đã trả lời một số ý kiến của cử tri có liên quan. Mọi vấn đề đều được giải quyết trên cơ sở có lợi cho dân, song phải căn cứ vào quy định của pháp luật…

Với các ý kiến nêu trên, đồng chí Đặng Trần Trung –Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp trả lời, làm rõ nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của nhân dân địa phương. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn nhận được sự đồng thuận cao của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tam Đa, trong đó có nhân dân thôn Phấn Động. Tuy nhiên, còn một bộ phận nhân dân có ý kiến băn khoăn, thắc mắc, khiếu nại về một số nội dung. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện và xã Tam Đa vào cuộc, sớm có hướng tháo gỡ cho nhân dân trong thời gian tới. Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn bà con nhân dân thôn Phấn Động tiếp tục có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp cho cấp ủy và chính quyền các cấp, để qua đây tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa Dân với Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua việc tổ chức đối thoại với nhân dân, sẽ nắm được những suy nghĩ của người dân đối với các quyết sách của chính quyền; kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân, ngăn ngừa kịp thời những tư tưởng lệch lạc và định hướng đúng cho người dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương. 

Kết thúc hội nghị, những nội dung trao đổi của nhân dân thôn Phấn Động, xã Tam Đa cùng những kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy sẽ được thông báo kịp thời đến các cơ quan, tổ chức liên quan để sớm triển khai, thực hiện./.

                                                

Văn Tuyển – Đài Yên Phong