Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Yên Phong

12/07/2017 11:55 Số lượt xem: 4215

Sáng  ngày 05/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc với cử tri huyện Yên phong để báo cáo kết quả kỳ họp thứ Ba, Quốc Hội khóa XIV; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tại huyện Yên Phong, Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chuyên viên sở Y tế, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã gặp gỡ và tiếp xúc với các cử tri, cùng dự có đồng chí Hà Sỹ Tiếp - TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện có các đ/c Đặng Trần Trung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lưu Văn Mùi - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện và đông đảo cử tri trong huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, sau một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra. Kỳ họp xem xét, thông qua 12 Luật, 12 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự thảo Luật; xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017; phê chuẩn đề nghị của Chánh tòa án nhân dân Tối cao về việc bổ nhiệm 2 Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao; đồng thời xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực tham gia vào các nội dung của kỳ họp, xem xét, quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng của đất nước.

Cử tri huyện Yên Phong bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH đất nước. Đặc biệt, Quốc hội đã nghiêm túc xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm những cá nhân không hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm được giao. Về kiến nghị, đề xuất của cử tri huyện Yên Phong tập trung vào một số nội dung mang tính đặc thù của địa phương như: Khắc phục các hạng mục công trình khi nhà thầu thi công Quốc lộ 3B qua địa phận xã Tam Giang làm ảnh hưởng đến sản xuất; bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và có biện pháp khắc phục do ảnh hưởng của đèn chiếu sáng làm 1,4ha lúa của người dân thôn Đoài không trổ được bông tại khu vực cầu Xuân Tảo (QL 3B); đẩy nhanh tiến độ thi công đồng bộ các hạng mục công trình dự án Đền thờ Lý Thường Kiệt.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong đó liên quan đến việc hỗ trợ thiệt hại diện tích lúa không trổ được bông và khắc phục ảnh hưởng khi thi công QL 3B, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo Sở GTVT tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại. Đối với việc thi công Khu Đền thờ Lý Thường Kiệt, đ/c giao huyện Yên Phong đôn đốc nhà đầu tư tìm hiểu và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Những ý kiến còn lại đồng chí đề nghị các đại biểu trong Đoàn tổng hợp đầy đủ, chuyển cơ quan chức năng xém xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Yên Phong phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, chủ động khặc phục những hạn chế tồn tại, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tiếp tục rà soát từng mục tiêu và từng nội dung công việc để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó quản lý chặt chẽ về mặt nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 theo Kết luận số 132 của Thủ tướng Chính phủ./.

Văn Tuyển - Đài PT Yên Phong