Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1101

Đã truy cập : 42946086

Đảng ủy quân sự huyện Yên Phong tổng kết thực hiện Nghị quyết trung ương 3 khóa VIII về chiến lược cán bộ

29/08/2017 16:21 Số lượt xem: 1378

       Sáng ngày 25/8, Đảng ủy quân sự huyện Yên Phong  tổng kết thực hiện Nghị quyết trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Trọng Tứ - Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh. Đ/c Đặng Trần Trung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy QS huyện chủ trì hội nghị.

         Trong những năm qua, Đảng ủy QS huyện Yên Phong thường xuyên làm tốt công tác quán triệt và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, quan điểm nguyên tắc của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ, trong đó tập trung vào giáo dục, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Nghị quyết 769-NQ/QUTW của Quân ủy trung ương về “Xây dựng đội ngũ cán bộ giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”.

         Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể cấp ủy quyết định cán bộ và các khâu, các bước của công tác cán bộ như công tác quản lý, đánh giá, nhận xét cán bộ; công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, điều động, bổ nhiệm, luân phiên, luân chuyển cán bộ; công tác xét, phong thăng quân hàm, nâng lương cán bộ; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo sỹ quan dự bị…Từ năm 1998 đến nay, Đảng ủy đã tiến hành nhận xét khoảng 500 lượt cán bộ, giới thiệu 37 đồng chí đào tạo các trường trong quân đội, đề bạt quân hàm, nâng lương cho 70 đồng chí đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đồng bộ từ dưới lên, đề nghị cho 101 đồng chí đi đào tạo sỹ quan dự bị và bổ nhiệm chức vụ cho 163 đồng chí, đề nghị giải ngạch 233 đồng chí…

        Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu thảo luận đều nhất trí cao với dự thảo báo cáo của ĐUQS huyện về đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết TW3(khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”; 5 năm thực hiện NQ số 623 về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo và NQ 513 của Quân ủy Trung ương về công tác tài chính trong Quân đội. Các ý kiến thảo luận làm rõ kết quả đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết trên của Quân ủy Trung ương trong thực hiện chiến lược công tác cán bộ, công tác Hậu cần, tài chính Quân đội; đề xuất những chủ trương, giải pháp sát thực nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn các nghị quyết trên trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định 3 Nghị quyết ban hành là chủ trương đúng đắn, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ với đơn vị trong Quân đội nói chung và của đơn vị LLVT địa phương nói riêng.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trong Tứ - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Đặng Trần Trung - Bí thư Huyện ủy kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật của Ban CHQS huyện trong thực hiện 3 Nghị quyết trên. Về phướng hướng trong thời gian tới các đ/c cơ bản nhất trí với các giải pháp đã đề ra trong báo cáo và nhấn mạnh một số chủ trương, giải pháp để khắc phục trong thời gian gian tới.

                                 

Văn Tuyển – Đài PT Yên Phong.