11/07/2018 14:41 Số lượt xem: 224

Chiều ngày 10/7, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Phong tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện (nhiệm kỳ 2015-2020). Đồng chí Đặng Trần Trung –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đ/c Đại tá Nguyễn Đức Thức – Phó CHT, TMT Bộ CHQS tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Bang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sau hơn 2 năm thực hiện nghị quyết, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp, bám sát tình hình địa phương, đơn vị, tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Nổi bật là công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức diễn tập PCTT - TKCN huyện và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, Thị Trấn đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn. Công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và chính sách xã hội, hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa được chú trọng. Từ năm 2015 đến nay đã tham mưu mở được các lớp cho đối tượng  4 với hàng trămlượt cán bộ. Xây dựng được 02 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là vụ nổ đầu đạn tại xã Văn Môn ngày 3/1 vừa qua; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ góp phần phát triển kinh tế. 100% cán bộ đảng viên LLVT huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, giữ vững vai trò lực lượng chính trị, lực lượng xung kích. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo quy định. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần – kỹ thuật.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Trần Trung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ quân sự huyện tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương được giao; Đề nghị cán bộ đảng viên xác định được nhiệm vụ của mình; Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tính phê và tự phê bình, trách tình trạng nể nang; việc đăng ký làm theo Bác gắn với thực hiện nghi quyết TW 4 cần được nghiêm túc thực hiện. Xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong cấp uỷ, chỉ huy, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Văn Tuyển – Đài Yên Phong